Hiện nay rất nhiều các doanh nghiệp đang loay hoay tìm kiếm đơn vị có khả năng Bảo trì vận hành hệ thống IT: Mạng máy tính doanh nghiệp trọn gói. ITTODAY VIETNAM có nhiều năm kinh nghiệm support các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bảo trì hệ thống IT trọn gói

IT là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Information Technology. Dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là công nghệ thông tin. Và hệ thống IT luôn là bộ phận không thể thiếu được của bất cứ cơ quan, công ty, tổ chức, doanh nghiệp nào. Nếu đang cần bảo trì hệ thống IT trọn gói thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về IT và hệ thống IT

Từ công nghệ thông tin trong tiếng Anh là Information Technology. Và IT chính là từ viết tắt của hai từ này. Cụm từ này dùng để chỉ việc sử dụng các công việc liên quan đến máy tính, đến việc lưu trữ dữ liệu, mạng internet cũng như các thiết bị vật lý liên quan… Nó cũng được dùng để chỉ quy trình xử lý, lưu trữ, hay bảo mật các dạng dữ liệu điện tử.

Và hệ thống IT chính là tập hợp các trang thiết bị phần cứng, phần mềm cũng như hệ thống mạng, cơ sở dữ liệu để tiếp nhận, sản xuất, lưu trữ thông tin… Hệ thống này được thiết lập theo tuần tự và có cấu trúc riêng tác động và ảnh hưởng qua lại lẫn nhau.

Ví dụ như phần cứng tốt mới đảo bảo cho phần mềm cũng như các thao tác xử lý dữ liệu diễn ra trơn tru. Chúng được kết nối với nhau bằng hệ thống mạng và dây dẫn. Từ đó tạo nên một tập hợp thống nhất.

Hệ thống IT là tập hợp phần cứng, phần mềm, hệ thống mạng…

2. Tại sao phải bảo trì hệ thống IT?

Hệ thống mạng đã trở thành thiết bị không thể thiếu của bất cứ cơ quan, công ty, tổ chức, doanh nghiệp nào. Và để sử dụng dài lâu, việc bảo trì là điều vô cùng cần thiết. Dù là hệ thống mạng lớn hay nhỏ, việc bảo trì định kỳ sẽ giúp hệ thống hoạt động ổn định, tránh tình trạng gặp sự cố bất ngờ khi đang hoạt động.

Một hệ thống mạng tốt sẽ đảm bảo cho cả hệ thống vận hành trơn tru. Các công việc được thực hiện theo đúng kế hoạch, tránh tình một bộ phận ảnh hưởng đến chất lượng cả một hệ thống.

Việc các phần mềm liên tục được nâng cấp cập nhật cũng là điều khiến bạn cần bảo trì hệ thống IT. Bởi việc này sẽ đảm bảo cho hệ thống của bạn bắt kịp xu thế và phát triển tốt nhất có thể.

Bảo trì hệ thống IT trọn gói cũng giúp tăng hiệu suất làm việc, đảm bảo quá trình công việc đúng tiến trình. Đây cũng là giải pháp tăng cường an ninh, bảo mật cho hệ thống máy tính. Từ đó giúp phục hồi và bảo vệ tối ưu trong những sự cố bất ngờ.

Như chúng tôi vừa thông tin trong phần 1, hệ thống IT là một tập hợp cấu trúc thống nhất. Vì vậy, khi tiến hành bảo trì, chúng ta phải bảo trì hệ thống IT trọn gói. Việc thực hiện bảo trì cần được đảm bảo có kế hoạch rõ ràng và thực hiện định kỳ.

Một hệ thống mạng tốt sẽ đảm bảo cho cả hệ thống vận hành trơn tru.

 

3. Những lưu ý khi bảo trì hệ thống IT trọn gói

Nhiều doanh nghiệp thường không quan tâm đến việc bảo trì hệ thống định kỳ. Mặc dù đây là một công việc vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo năng suất làm việc cũng như tiến độ, kế hoạch công việc. Và trước khi tiến hành bảo trì hệ thống IT, chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

– Thực hiện backup hệ thống: Back-up hiểu đơn giản là việc sao lưu trong máy tính, máy chủ, server và các thiết bị có khả năng lưu trữ… Công việc này đảm bảo dữ liệu của chúng ta luôn được bảo đảm dù có bất kỳ sự cố nào. Nếu bạn chọn đơn vị bảo trì hệ thống IT trọn gói, họ sẽ làm việc này thay bạn.

– Kiểm tra kỹ hệ thống: Trước khi bảo trì, bạn nên ghi chép lại tình hình hoạt động của máy móc trong hệ thống IT. Việc này sẽ đảm bảo cho quá trình bảo trì được an toàn. Và hệ thống không bị xáo trộn sau khi thực hiện kế hoạch bảo trì. Tuy nhiên, nếu chọn đơn vị uy tín thực hiện bảo trì, bạn sẽ không cần lo lắng ở bước này.

– Thuê chuyên gia hoặc đơn vị bảo trì hệ thống mạng chuyên nghiệp: Nếu bạn là dân IT “chính cống” hoặc công ty bạn có đội ngũ IT hùng hậu, việc này có lẽ sẽ không cần thiết. Tuy nhiên, với những đơn vị không chuyên về máy tính, bạn nên lưu ý điều này.

Bởi hệ thống IT là cả một tập hợp cấu trúc các thiết bị có mối quan hệ lẫn nhau. Việc hoạt động của nó cũng diễn ra theo hệ thống. Việc tự ý tháo lắp rất có thể sẽ ảnh hưởng đến cả một hệ thống. Do đó, nếu không am hiểu về hệ thống IT, tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia.

– Kiểm tra lại trước khi bàn giao: Sau khi đã bảo trì, bạn nên kiểm tra xem hệ thống đã hoạt động ổn định hay chưa. Việc này đảm bảo việc bảo trì đúng và hiệu quả. Tránh tình trạng bàn giao xong lại phát hiện mạng lỗi hay một vài thiết bị gặp trục trặc.

Cần kiểm tra lại hệ thống trước khi bàn giao.

Nếu cần tư vấn thêm về việc bảo trì hệ thống IT trọn gói, mời các bạn liên hệ ITTODAY theo số hotline: hệ 097 383 6600. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. Hoặc tham khảo thêm trên website https://ittoday.vn/ để tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết!