Đối với các doanh nghiệp hoạt động công nghệ cao, chắc không mấy lạ lẫm với dòng máy chủ HPE. Đây là dòng máy chủ được đánh giá cao top 1 trên thị trường công nghệ thông tin. Nếu bạn đang cần tìm một đại lý phân phối máy chủ HPE chính hãng. Hãy đọc bài viết của ITODAY Việt Nam, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được một sản phẩm tuyệt vời.

Đôi nét về dòng máy chủ HPE

Dòng Máy chủ HPE  là dòng máy đến từ hãng Hewlett Packard Enterprise(HPE) của Hoa Kỳ, trực thuộc công ty CNTT tin đa quốc gia. Dòng máy chủ HPE  được đánh giá là máy chủ hiện đang được bày bán chạy nhất thế giới,với những thiết kế đa dạng mang nhiều lợi ích và để lại hiệu suất cao cho bất kì ngành nghề nào, đặc biệt là các ngành công nghiệp. Sản phẩm được đánh giá là có độ tin cậy cao, độ an toàn tuyệt đối và phù hợp với kinh tế nhất.

 Dòng máy chủ HPE là một giải pháp cung cấp sự tăng cường cũng như việc đơn giản hóa mọi dự án trong tòa bộ hệ thống máy tính. Với các thiết kế linh hoạt dòng máy chủ HPE tự tin có khả năng tối ưu hóa các ứng dụng, cung cấp các vấn đề dịch vụ một cách nhanh chóng và có độ tin tưởng vô cùng cao. Điều này giúp hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. 

Đại lý phân phối máy chủ HPEĐôi nét về dòng máy chủ HPE

Lý do lựa chọn dòng sản phẩm máy chủ HPE cho doanh nghiệp của bạn

Không phải ngẫu nhiên mà HPE lại có tên tuổi trên thị trường khoa học máy tính. Với các tính năng vượt trội. HPE đã mang lại rất nhiều lợi ích cho các công ty lớn trên toàn thế giới. Điều làm nên sự nổi bật này đó là:

Dòng máy chủ  HPE luôn luôn nhắm mục tiêu đạt hiệu quả, công năng và mức độ ổn định đứng đầu so với các dòng máy chủ khác.

Dòng máy chủ HPE luôn luôn tạo dựng được độ tin cậy cao với khả năng xử lý số liệu thông minh và trơn chu.

Dòng máy chủ HPE  luôn luôn đa dạng về chủng loại với nhiều cấu hình khác nhau. Mục đích phù hợp với các quy mô hoạt động khác nhau của doanh nghiệp.

Dòng máy chủ chủ HPE  có thể dễ dàng để nâng cấp, cũng như bảo trì, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và quản trị.

Đại lý phân phối máy chủ HPELý do lựa chọn dòng sản phẩm máy chủ HPE cho doanh nghiệp của bạn

Những sản phẩm máy chủ HPE đang làm mưa làm gió trên thị trường ngày nay.

Ngày nay với sự phát triển vượt trội của thế giới. HPE cũng lần lượt cho ra đời các thế hệ Server HPE ProLiant khác nhau, chẳng hạn như:

Sản phẩm Server HP thuộc dòng 1U

Có các loại nổi bật như:

Sản phẩm HPE ProLiant DL360 Gen10. 

Sản phẩm HPE ProLiant DL20 Gen9. 

Sản phẩm HPE ProLiant DL60 Gen9. 

Sản phẩm Server HP thuộc dòng 2U

Có các loại nổi bật như:

 Sản phẩm HPE ProLiant DL380 Gen10. 

Sản phẩm HPE ProLiant DL560 Gen10. 

Sản phẩm HPE ProLiant DL80 Gen9.

Sản phẩm Server HP thuộc dòng Tower. 

Có các loại như:

Sản phẩm HPE ProLiant ML30 Gen10. 

Sản phẩm HPE ProLiant ML110 Gen10. 

Sản phẩm HPE ProLiant ML350 Gen10.

Máy chủ HPE

HPE được xếp vào nhóm năm công ty máy chủ hàng đầu trên toàn cầu. Nó cung cấp các giải pháp máy chủ doanh nghiệp mạnh mẽ cho mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp. Danh mục máy chủ của họ cung cấp rất nhiều sản phẩm đi kèm với công nghệ tiên tiến và tốc độ cao và có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp. Trong số các dịch vụ cung cấp máy chủ của họ, dòng ProLiant là phổ biến nhất, cứ vài giây lại bán một máy chủ ProLiant.

Các loại

Máy chủ HPE có nhiều loại và nhiều dạng.

Máy chủ HPE ProLiant có nhiều dòng sản phẩm khác nhau dựa trên các yếu tố hình thức của chúng, chúng được chia thành nhiều dòng dựa trên cấu hình bộ xử lý.

 • ML (Modular Line) có các máy chủ dựa trên tháp có thể chuyển đổi sang giá đỡ .
 • DL (Density Line) bao gồm các máy chủ gắn trên giá đỡ có mục đích chung.
 • BL (Blade Line) bao gồm các máy chủ phiến trong HP BladeSystem.
 • SL (Scalable Line) có các mô hình dựa trên giá đỡ cho môi trường trung tâm dữ liệu.
 • SY (Synergy Line) có Synergy Blades.
 • Dòng sản phẩm MicroServer cung cấp các máy chủ cấp nhập cảnh giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp nhỏ và gia đình cũng như điện toán biên.

Dòng Apollo mang đến các máy chủ có mật độ tối ưu cho các môi trường HPC và scale-out.

HPE Integrity là một loạt các máy chủ dựa trên bộ xử lý Itanium. Dòng này có các máy chủ cấp thấp, tầm trung và cao cấp.

Những lợi ích

Các máy chủ HPE ProLiant thông minh mới nhất cho phép bạn hình dung lại các máy chủ cho doanh nghiệp của mình về mặt máy tính. Dù quy mô doanh nghiệp của bạn là gì, bạn sẽ luôn tìm thấy một máy chủ HPE ProLiant lý tưởng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và doanh nghiệp của bạn ngay cả khi bạn có hạn chế về tài nguyên công nghệ, tiền bạc và thời gian. Các máy chủ này cung cấp vô số lợi ích.

 • Các máy chủ ProLiant cung cấp cho bạn khả năng tính toán thích hợp cho các khối lượng công việc cụ thể một cách kinh tế. Chúng mang lại sự linh hoạt trong khi cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ và máy tính hơn.
 • Chúng sử dụng năng lượng tính toán thấp hơn và không gian sàn.
 • Chúng giúp bạn tăng tốc kết quả kinh doanh với hiệu suất bộ nhớ, máy tính và I / O nhanh hơn.
 • Chúng mang lại hiệu suất mạng và lưu trữ tăng lên, cùng với độ trễ thấp hơn.
 • Các máy chủ này được xây dựng để xử lý hàng loạt khối lượng công việc, bao gồm web, phân tích, cơ sở hạ tầng CNTT, cộng tác, ứng dụng kinh doanh, Dữ liệu lớn, v.v.

Ai có thể chọn máy chủ HP?

HPE cung cấp các giải pháp máy chủ thông minh và hàng đầu trong ngành cho khối lượng công việc ở mọi cấp độ, dù là cấp nhỏ, vừa hay cấp độ khắt khe nhất. Các máy chủ ổn định, mạnh mẽ và hiệu suất cao của HPE là sự lựa chọn của đa số mọi người cho mục đích sử dụng cá nhân của họ cũng như tất cả các loại hình kinh doanh.

 • Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình, các giải pháp máy chủ dành cho doanh nghiệp nhỏ của HPE có thể là giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của doanh nghiệp vừa và nhỏ của bạn.
 • Bạn có thể là một doanh nghiệp nhỏ không có chuyên gia CNTT tại chỗ hoặc một tổ chức vừa đang phát triển với đội ngũ CNTT, hệ thống máy chủ công nghệ dành cho doanh nghiệp nhỏ của HPE rất dễ sở hữu, quản lý và mang lại hiệu suất mong muốn.
 • Nếu bạn định áp dụng công nghệ ảo hóa để tối đa hóa hiệu suất và quy mô của mình với chi phí hợp lý, máy chủ HPE là dành cho bạn.
 • Nếu bạn muốn thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT của riêng mình để triển khai văn phòng một cách nhanh chóng, máy chủ HPE cung cấp các giải pháp giá cả phải chăng.
 • Nếu bạn cần sự liên tục trong kinh doanh với khả năng bảo mật mạnh mẽ, lưu trữ và sao lưu dữ liệu cũng như bảo vệ dữ liệu khách hàng của mình, máy chủ HPE sẽ không làm bạn thất vọng.
 • Nếu bạn muốn kích hoạt cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo và các dịch vụ máy tính để bàn từ xa để giữ cho nhân viên của mình luôn làm việc hiệu quả và được kết nối, HPE có các giải pháp lý tưởng cho bạn.

Khả năng mở rộng

Hầu hết các kiểu máy chủ thuộc dòng ProLiant ML và DL và các máy chủ HPE cao cấp khác cung cấp các thiết kế linh hoạt, linh hoạt và có thể mở rộng để hỗ trợ nhiều kênh nhằm tăng cường xử lý. Họ có thể dễ dàng và nhanh chóng triển khai khối lượng công việc cốt lõi của bạn đồng thời cung cấp tính khả dụng và khả năng mở rộng không thể thỏa mãn, cho phép bạn thêm khả năng và năng lực để phục vụ các yêu cầu kinh doanh ngày càng tăng. Bạn có thể thêm nhiều hoặc nhiều thành phần và thiết bị mạnh mẽ hơn để tăng hiệu suất cấp máy chủ cho các nhu cầu hiện tại và mở rộng cho các nhu cầu cường độ cao trong tương lai.

Độ tin cậy

Apollo, Superdome của HPE và các máy chủ mới nhất từ ​​dòng ProLiant đảm bảo độ tin cậy. Tuy nhiên, các lỗi đã được tìm thấy trong các máy chủ HPE. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào giữa năm 2017, kết quả cho thấy máy chủ HPE ProLiant có thời gian chết nhiều hơn khoảng 2,5 lần so với máy chủ Dell PowerEdge. Vì vậy, trên mặt trận đáng tin cậy, Dell dường như là người chiến thắng. Nhưng HPE thực hiện một công việc ấn tượng với các cảnh báo tiên lượng của họ về các bộ phận có thể bị lỗi. Điều này cho phép các doanh nghiệp có cơ hội sửa chữa hoặc thay thế những bộ phận đó trước khi chúng bị hỏng hoàn toàn và trở thành nguyên nhân gây ra thời gian ngừng hoạt động.

Bộ xử lý được hỗ trợ

Máy chủ HPE ProLiant từ các dòng Mô-đun, Mật độ, Có thể mở rộng và MicroServer hỗ trợ các thế hệ và loạt bộ vi xử lý Intel Celeron, Intel Core, Intel Pentium, Intel Xeon, AMD Opteron và AMD Turion khác nhau. Những bộ xử lý được đóng gói năng lượng này giúp máy chủ đạt được tốc độ xử lý mạnh mẽ.

Raid Cards Supported

HP là tổ chức đầu tiên giới thiệu hệ thống con RAID trong các máy chủ mạng vào năm 1989 (HP khi đó là Compaq). Trong thời điểm hiện tại, công nghệ RAID được coi là một tiêu chuẩn và được sử dụng cho hầu hết các mạng lưu trữ dữ liệu trực tuyến. HP cung cấp loạt bộ điều khiển Mảng Thông minh hỗ trợ RAID cấp 0, 1, 1 + 0, 5, 6, 50 và 60. Họ đã cung cấp bộ điều khiển Mảng Thông minh dựa trên SAS và tuân thủ PCIe 2.0 từ năm 2009. Một số máy chủ các mô hình thuộc các dòng cụ thể của họ cũng cung cấp công nghệ HP Smart Array nhúng. Cả Gen 8 và thế hệ Smart Array mới hơn của HP đều đi kèm với các thiết bị dành cho bộ điều khiển bên ngoài, bên trong và bộ điều khiển nhúng.

Hệ điều hành

Máy chủ HPE ProLiant hỗ trợ Microsoft, SUSE, Red Hat, Canonical và Oracle OS. HPE cũng cho phép các bản phân phối Linux cộng đồng. Bạn có thể mua môi trường hoạt động hoàn chỉnh của mình từ họ. HPE cũng bán lại và cung cấp hỗ trợ và dịch vụ đầy đủ cho Microsoft Windows OS, đăng ký SUSE Linux, đăng ký Red Hat Linux, VMware, Microsoft Hyper-V và đăng ký Red Hat Enterprise Virtualization.

Lưu trữ dung lượng (Storage)

HPE cung cấp các tùy chọn khác nhau cho ổ đĩa lưu trữ ở nhiều dạng cho các dòng sản phẩm máy chủ ProLiant đa dạng của họ, cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ. HP SmartDrives dành cho máy chủ Gen 8 bao gồm các tùy chọn hệ số hình thức lớn (LFF) SAS, LFF SATA, LFF SATA SSD, hệ số hình thức nhỏ (SFF) SAS, SFF SATA, SSD SFF SATA và các tùy chọn SSD SFF SAS. Các tùy chọn Ổ cứng HP bao gồm LFF SAS, LFF SATA, SFF SAS và SFF SATA. SSD SFF SAS, SSD SFF SATA và SSD SATA LFF nằm trong Ổ cứng thể rắn HP. Sự kết hợp khác nhau của chúng có thể cung cấp bộ nhớ trong tối đa lên đến 54 TB.

Bộ Nhớ Ram

Máy chủ HP ProLiant hỗ trợ DDR3 HP SmartMemory trong năm loại DIMM-RDIMM khác nhau, UDIMM, LRDIMM, HyperCloud (HDIMM) và Điện áp cực thấp (ULVDIMM). Chúng có số lượng khác nhau, từ 2 đến 128 khe cắm trên tất cả các loại máy chủ, kiểu máy và dòng máy chủ. Và chúng có thể cung cấp bộ nhớ trong tối đa bắt đầu từ 8 GB lên đến 4 TB.

Sự khác biệt chính giữa HP và Dell là gì?

Cả Dell và HPE đều là những tổ chức rất giống nhau cung cấp các tính năng có thể so sánh được trong các máy chủ của họ, không có gì chính nổi bật để làm điểm khác biệt. Bạn chọn thương hiệu nào cho doanh nghiệp của mình sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, sự khác biệt về hiệu suất nhất định đã được thiết lập giữa cả hai trong một số lĩnh vực. Nếu bạn so sánh các đơn vị máy chủ giống hệt nhau, Dell có thể hoàn thành khối lượng công việc như TPC-H nhanh hơn nhiều so với đối tác HP. HP kém Dell 20% về hiệu suất đọc. Nếu cả hai được so sánh về sự đa dạng, HPE có giá tốt hơn, nó cung cấp thiết bị lưu trữ và thiết bị chuyển mạch được đơn giản hóa hơn. Nó có một phân khúc thiết bị lớn hơn được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Giá HP Vs. Giá Dell

Khi bạn so sánh chi phí đầu tư ban đầu cho cả hai thương hiệu, HPE linh hoạt hơn trong việc thương lượng giá. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với nhà cung cấp và thường xuyên đặt hàng với số lượng lớn, bạn có thể nhận được những ưu đãi tốt. Tính linh hoạt của Dell trong lĩnh vực này gần như là con số không.

Tuy nhiên, thiết bị của Dell được sử dụng rộng rãi; nó vận chuyển phần cứng được lắp ráp và thử nghiệm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và một chút chi phí, nhưng việc giao hàng của họ có thể mất đến hai tuần. HPE vận chuyển các máy chủ của mình hầu hết chưa được lắp ráp và trong vòng một đến hai ngày, nhưng bạn cần phải lắp ráp và kiểm tra nó từ nhà cung cấp CNTT của mình. Điều đó liên quan đến chi phí bổ sung. Vì vậy, giá cả của cả hai được cân bằng ở đó.

IDRAC Vs. ILO

Cả Dell và HPE đều có công nghệ giám sát và quản lý máy chủ của riêng họ để dễ dàng bảo trì máy chủ của họ, cục bộ cũng như từ xa. Tích hợp đèn ra (iLO) là công cụ Quản lý của HPE và Bộ điều khiển truy cập từ xa tích hợp của Dell (iDRAC) là của Dell EMC. Cả hai hệ thống đã phát triển theo thời gian và cung cấp một số tính năng tương tự như hỗ trợ HTML5. Tuy nhiên, cả hai đều khác nhau ở một số tính năng nhất định.

 • iDRAC đã phát triển tốt hơn trong các thế hệ gần đây. Việc sử dụng Java không còn được yêu cầu sau iDRAC 7, mặc dù Giao diện người dùng đồ họa (GUI) của nó không tốt bằng iLO GUI mới.
 • Đối với iDRAC, bạn cần có giấy phép vật lý mà bạn có thể mua trên thị trường thứ cấp. Phiên bản tiêu chuẩn iLO được bao gồm, nhưng phiên bản nâng cao yêu cầu giấy phép. Bạn không thể mua nó từ thị trường thứ cấp. Vì vậy, điều đó sẽ khóa bạn với OEM sau khi máy chủ của bạn kết thúc vòng đời.
 • Với iDRAC, các bản cập nhật mất nhiều thời gian hơn một chút và nhìn chung, nó chậm hơn một chút so với iLO.

Khi bạn chuẩn bị mua máy chủ mới cho doanh nghiệp của mình, sẽ luôn có những so sánh giữa Dell và HPE. Tuy nhiên, bạn cần phải đánh giá yêu cầu của mình trước và đánh giá xem thương hiệu nào phục vụ nhu cầu của bạn theo cách tốt nhất có thể. Cả hai thương hiệu này đều cung cấp các tùy chọn tuyệt vời với giá cả cạnh tranh. Kết nối với nhà cung cấp CNTT của bạn và thực hiện đánh giá hợp lý để chọn thương hiệu phù hợp nhất với công ty của bạn.

ITODAY- Nhà phân phối máy chủ HPE chính hãng

Ngày nay nhu cầu sử dụng dòng máy chủ HPE càng ngày càng cao. Do vậy, là một người tiêu dùng thông thái, bạn cần lựa chọn được nhà phân phối máy chủ HPE chính hãng. Chúng tôi, đại lý phân phối máy chủ ITODAY luôn sẵn sàng để phục vụ các quý khách hàng dù có bất kỳ khó khăn nào.

Phương châm của ITODAY

Với phương châm hoạt động chính của ITODAY đó là luôn mang đến sự hài long cho các quý khách hàng với từng sản phẩm. ITODAY cam kết mang tới các dòng dịch vụ tốt nhất, với giá cả hợp lý nhất tới tay người dùng.  Chính vì lẽ đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi mua hàng tại ITODAY.

Đại lý phân phối máy chủ HPEĐại lý phân phối máy chủ HPE

Đội ngũ chuyên viên làm việc tại ITODAY

Đến với ITODAY, đội ngũ kỹ thuật viên là đội ngũ các kỹ sư tin học máy tính. Có tay nghề cao của luôn luôn bảo hành cũng như sửa chữa các sản phẩm máy tính nếu có bất kì một trục trặc nào xảy ra. Chúng tôi luôn cam kết rằng, việc chăm sóc, cũng như sửa chữa các sản phẩm cho quý khách hàng một cách hoàn hảo và với thời gian nhanh nhất có thể.

 Với bất cứ vấn đề gì liên quan đến máy tính nói chung và máy chủ nói riêng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Địa chỉ: số 47 ngõ 207 Xuân Đỉnh – Q. Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội 

Hotline: 0973 836 600 

Hiện nay dòng máy chủ HPE vô cùng phổ biến trên thị trường. Nhiều cơ sở tư nhân, vì chuộc lợi mà mua các thiết bị kém chất lượng rồi gắn mác hàng chính hãng. Chính vì lẽ đó, là một người tiêu dùng thông minh, bạn nên biết tìm được một đại lý phân phối máy chủ HPE chính hãng. Hi vọng rằng với những chia sẽ ở trên của ITODAY bạn đã hiểu hơn về dòng máy chủ HPE. Chúc bạn mua hàng thành công.