Thiết bị, Tin tức

Những điều cần biết về kết nối cổng console thiết bị cisco cho windows

Cổng console là thiết bị mạng được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay nhưng thực tế thì nhiều người chưa biết cách kết nối và sử dụng hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đầy đủ thông tin về kết nối cổng console thiết bị cisco cho windows. Cùng tham khảo ngay bây giờ nhé! 

Cổng console là gì?

Cổng console là một loại cổng quản lý, cung cấp đường kết nối riêng vào thiết bị router. Cổng được sử dụng với mục đích thiết lập cấu hình cho router, theo dõi hoạt động của mạng và khắc phục router khi gặp phải các sự cố. 

kết nối cổng console thiết bị cisco cho windowsCác loại máy tính như PC, khi muốn kết nối vào cổng console, bạn cần phải có cáp rollover và bộ chuyển đổi. Cisco sẽ cung cấp bộ chuyển đổi này để bạn thực hiện thao tác một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. 

Thao tác kết nối cổng console thiết bị cisco cho mạng LAN 

Mạng LAN hiện được kết nối với router bằng cổng Ethernet hoặc Fast Ethernet. Khi router giao tiếp với mạng LAN thông qua hup hoặc switch, bạn có thể sử dụng cáp thẳng để nối router và hub/switch. 

kết nối cổng console thiết bị cisco cho windowsỞ nhiều trường hợp khác nhau có thể kết nối trực tiếp cổng trên router vào máy tính hoặc vào bất kỳ router nào khác bằng cáp chéo. Bạn phải đặc biệt lưu ý, kết nối đúng cổng để tránh bị hư hỏng khi các đầu kết nối không tương thích vì trên router có tương đối nhiều cổng khác nhau nhưng hình dạng lại giống nhau. 

Thao tác kết nối cổng console thiết bị cisco cho mạng WAN 

Đối với mạng WAN, có nhiều dạng khác nhau nên một kết nối có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để thực hiện. Việc truyền dữ liệu qua một vùng địa lý lớn vì thế trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hiện nay, có 3 loại kết nối WAN chính là kết nối thuê kênh riêng, kết nối chuyển mạch – mạch, kết nối chuyển mạch gói. 

kết nối cổng console thiết bị cisco cho windowsKhách hàng sẽ sở hữu thiết bị của từng loại dịch vụ WAN. Thông thường sẽ là router và được gọi là thiết bị dữ liệu DTE (Thiết bị đầu cuối). Nó được kết nối vào nhà cung cấp dịch vụ qua kết nối cuối mạch dữ liệu DCE. Thiết bị kết nối cuối sẽ được sử dụng để chuyển đổi sang kết nối đầu sao cho phù hợp với dịch vụ của nhà cung cấp. 

Sở dĩ nói việc lựa chọn đúng cáp là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ đáp ứng được những tiêu chí dưới đây: 

Thứ nhất, xác định được loại kết nối trên thiết bị Cisco. Router của Cisco sử dụng nhiều loại đầu nối khác nhau nên cần thiết phải có sự phân biệt và xác định chính xác để tránh khỏi những hư hỏng không đáng có. 

Thứ hai, phân biệt được đầu kết nối và thiết bị DTE, DCE. Đặc điểm phân biệt dễ nhất chính là thiết bị DCE cung cấp tín hiệu xung đồng hồ cho quá trình thông tin liên lạc trên bus. Từ đó, xác định được chính xác một trong hai thiết bị. 

Thứ ba, mỗi loại thiết bị sẽ sử dụng loại chuẩn serial khác nhau. Mỗi loại sẽ được quy ước tín hiệu truyền lên cáp và loại đầu nối ở 2 đầu cáp. Để đảm bảo chính xác, bạn nên tham khảo thêm tài liệu của thiết bị để xác định được chuẩn tín hiệu của thiết bị đó. 

Thứ tư, phân biệt được đầu nối cáp là đực hay cái. Đối với đầu nối đực sẽ có chân cắm ra ngoài, đầu cái chỉ có lỗ cắm cho các chân.

Nguyên tắc khi kết nối cổng console thiết bị cisco cho windows 

Khi có ý định kết nối cổng console thiết bị cisco cho windows, để đảm bảo an toàn và độ chính xác cao, bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc dưới đây: 

Đầu tiên phải đảm bảo xem xét và kiểm tra thiết bị, phụ kiện công nghệ đi kèm. Cần đảm bảo xác thiết bị đã đầy đủ để phục vụ cho công việc. Chắc chắn không thể thiếu đi cổng kết nối và switch, các loại cáp điều khiển, dây nguồn, tài liệu hướng dẫn, khung dẫn cáp,… 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm được các bước kết nối cổng console thiết bị cisco cho windows. Hiện có rất nhiều nguồn hướng dẫn chi tiết và đáng tin cậy, việc nhìn và làm theo cũng tương đối hiệu quả. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến bộ phận kỹ thuật của các bên cũng như người quen, có kinh nghiệm để được hướng dẫn hoặc hỗ trợ một cách tối đa nhất. 

Hãy đảm bảo đã xác định kỹ được các giắc cắm, tránh hiện tượng cắm nhầm rất dễ cháy nổ, gây hỏng thiết bị. 

Nhìn chung, liên quan đến vấn đề kỹ thuật, nếu bạn chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ để hỗ trợ sẽ tốt hơn rất nhiều. Với nhiều năm kinh nghiệm và có kỹ năng, họ sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải, quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ hơn. 

ITODAY là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ về IT nổi tiếng và uy tín hàng đầu thị trường hiện nay. Nếu quý vị đang có nhu cầu lắp đặt kết nối cổng console thiết bị cisco cho windows hãy liên hệ ngay để được phục vụ tốt nhất. 

Chúc quý vị có những trải nghiệm vui vẻ với cổng console thiết bị cisco trên hệ điều hành windows.

Xem thêm thông tin chi tiết tại link: https://ittoday.vn

Rate this post