Tin tức

Adobe Flash Player là gì? Tác dụng và cách cài đặt Adobe Flash Player

Adobe Flash Player là gì

Adobe Flash Player là một phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc xem hình ảnh, video hay âm thanh trên website. Vậy Adobe Flash Player là gì? Tác dụng và cách dùng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết.

1. Vậy Adobe Flash Player là gì?

Những người thường xuyên dùng máy tính chắc hẳn không quá xa lạ với phần mềm Adobe Flash Player. Đây là một phần mềm do tập đoàn phầm mềm nổi tiếng Adobe của Mỹ phát triển.

Adobe Flash Player được sản xuất để hỗ trợ việc hiển thị hình ảnh, video, banner trên website. Lần đầu ra mắt, phần mềm này có tên gọi là Future Splash. Sau đó, Flash Player được đổi tên thành Macromedia Flash và hiện tại có tên Flash Player như hiện tại.

Đây là một phần mềm sử dụng đồ họa điểm và độ họa vector để hỗ trợ việc hiển thị các dữ liệu hình ảnh hoặc âm thanh. Flash là một chương trình điện toán được xây dựng trên ngôn ngữ ActionScript.

Nếu bạn sử dụng trình duyệt web Google Chrome, Adobe Flash Player được tích hợp sẵn trên đó. Đây cũng đang là phần mềm được sử dụng trên các trình duyệt khác như  FireFox, Safari, Opera…

Adobe Flash Player là gìẢnh minh họa

2. Tác dụng của phần mềm Adobe Flash Player là gì?

Trong phần 1, chúng tôi đã làm rõ Adobe Flash Player là gì. Phần tiếp theo chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về tác dụng của phần mềm này.

Adobe Flash Player giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và video

Đây là tác dụng to lớn nhất của Adobe Flash Player. Thông thường, hình ảnh, video trên website sẽ là dạng video flash. Và để có thể xem được chúng, bạn sẽ cần đến Flash Player. Đây là một yêu cầu bắt buộc cho những ai muốn xem hình ảnh, video trên website.

Ngoài ra, việc có Flash Player, chất lượng hình ảnh hay video sẽ được hiển thị ở mức cao nhất. Đó cũng là lý do nó giúp hình ảnh, âm thanh, video trở lên sắc nét và chân thực hơn. Từ đó, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng website.

Flash Player giúp cải thiện chất lượng hiển thị các tệp văn bản

Không chỉ cải thiện chất lượng video, hình ảnh, Flash Player còn có thể giúp chất lượng các file văn bản hiển thị đạt mức cao nhất co thể. Điều này đến từ việc Flash Player sở hữu công cụ Rendering mới nhất.

Flash Player giúp hỗ trợ tăng tốc độ lướt web trên smartphone

Smartphone là thiết bị không thể thiếu được với hầu hết các bạn trẻ, người già, người trung niên. Nhu cầu sở hữu smartphone hiện tại không đơn giản chỉ là nghe gọi thông thường mà còn là xem video, đọc tin tức, lướt web… Và chính Flash Player sẽ giúp người dùng lướt web nhanh chóng và mượt mà hơn.

Adobe Flash Player giúp trải nghiệm game online cực đỉnh

Chơi game trên web là một nhu cầu giải trí của rất nhiều người khi sử dụng máy tính, điện thoại thông minh. Tuy nhiên, việc chơi game thường gặp phải tình trạng giật, lag do sử dụng nhiều hình ảnh, video… Và vấn đề này sẽ được cải thiện phần nào nhờ vào Adobe Flash Player.

Phần mềm này cho chất lượng hình ảnh, video trên game được hiển thị với chất lượng cao hơn. Từ đó, mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Adobe Flash Player là gìẢnh minh họa.

3. Cách cài đặt phần mềm Adobe Flash Player trên máy tính

Nếu bạn đã rõ Adobe Flash Player là gì và muốn cài đặt phần mềm này trên máy tính của bạn thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Thực hiện thao tác tải phần mềm Flash Player về máy.

Có rất nhiều website cung cấp phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham khảo đường link dưới đây để tải Flash Player về máy: https://download.com.vn/adobe-flash-player/download.

Bước 2: Tiến hành cài đặt Flash Player

Sau khi đã tải Flash Player về máy, bạn truy cập vào folder chứa file vừa tải để mở file. Khi mở file, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra. Bạn tìm và tích vào dòng chữ “I have read and agree to the terms of the Flash Player License Agreement -> Install để tiến hành cài đặt. Quá trình này sẽ mất vài phút.

Bước 3: Tiến hành cài đặt các tùy chọn của phần mềm Flash Player

Khi đã cài đặt thành công, một hộp thoại mới sẽ hiện ra. Bạn sẽ thực hiện việc cách cài đặt Flash Player qua các tùy chọn như:

– Allow Adobe to install updates: Đây là tùy chọn giúp bạn có thể tự động tải về Flash Player khi có bản cập nhật mới nhất.

– Notify me to install updates: Tùy chọn này giúp người dùng nhận được thông báo mới từ Flash Player khi khi có bản cập nhật mới.

– Never check for updates: Nếu bạn không muốn cập nhật phiên bản mới, hãy lựa chọn cách này.

Adobe Flash Player là gìẢnh minh họa.

Trên đây là tổng hợp những thông tin Adobe Flash Player là gì cũng như những tác dụng của nó đối với người dùng. Hy vọng những thông tin này cũng như hướng dẫn cài đặt Flash Player sẽ giúp bạn sử dụng phần mềm này cách hiệu quả hơn. Chúc các bạn có những giây phút lướt web vui vẻ!

Xem thêm thông tin bài viết khác tại link: https://ittoday.vn/

Rate this post