Tin tức

Dịch vụ bảo trì hệ thống CNTT trọn gói – chuyên nghiệp cho doanh nghiệp 

ITToday Việt Nam cung cấp Dịch vụ bảo trì hệ thống CNTT trọn gói – chuyên nghiệp cho doanh nghiệp tại Hà Nội, với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm cung ứng cho các tập đoàn dịch vụ CNTT trọn gói.

Hiện nay, các doanh nghiệp luôn đi kèm với những rắc rối và những vấn đề không đáng có về IT và hệ thống CNTT. Các doanh nghiệp đang rất đau đầu và trăn trở về tình huống này. Chính vì vậy, hiểu được nhu cầu này, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho các doanh nghiệp biết đến dịch vụ bảo trì hệ thống IT trọn gói và chuyên nghiệp hiện nay.

bảo trì hệ thống cntt

bảo trì hệ thống cntt

Hiểu thế nào cho đúng về IT và hệ thống IT?

IT là từ viết tắt tên đầu của cụm từ tiếng Anh Information Technology. Cụm từ này đồng nghĩa với cụm từ tiếng Việt công nghệ thông tin. Nói gọn, IT là từ dùng cho các công việc mật thiết với máy tính, lưu trữ dữ liệu, hệ thống mạng, các thiết bị vật lý để hỗ trợ cho hệ thống máy tính.

Hệ thống CNTT là một tập hợp đầy đủ các trang thiết bị liên quan đến phần cứng, phần mềm, hệ thống tổng cục mạng, các cơ sở dữ liệu, file lưu truyền,… để tiếp nhận và xử lý các thông tin liên quan. Hệ thống này gắn kết mật thiết và ảnh hưởng lẫn nhau. Chỉ cần một khâu nhỏ bị hư hỏng thì sẽ ảnh hưởng đến các khâu khác trong cấu trúc tổng bộ của doanh nghiệp.

Những lý do nhất định phải bảo trì hệ thống CNTT:

Hệ thống CNTT trở thành hệ thống không thể thiếu của bất kỳ một doanh nghiệp kinh doanh nào. Vì vậy, để sử dụng được hệ thống IT một cách lâu dài và đảm bảo, doanh nghiệp cần lựa chọn bảo trì hệ thống IT. Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, trong nước hay ngoài nước; bảo trì hệ thống IT là vô cùng quan trọng:

  • Bảo đảm cho doanh nghiệp hệ thống CNTT được hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn. Các công việc của nhân viên đảm bảo tính ổn định và chuyên cần, tránh gặp các rắc rối làm mất thời gian và chi phí của doanh nghiệp.
  • Bảo trì hệ thống CNTT giúp nâng cấp và bắt kịp xu hướng công nghệ thông tin. Chính vì vậy, việc vận hành máy sẽ tương thích và bắt kịp xu thế hiện nay nhiều hơn. Tránh các tình trạng hệ thống CNTT bị cũ và không có thiết bị hay linh kiện để thay lại.
  • Bảo đảm tính an toàn tuyệt đối và bảo mật cho doanh nghiệp. Tránh các tình huống bị mất dữ liệu một cách bất ngờ và hệ thống bảo mật bị chập chờn, không sử dụng được.

Những lưu ý chính khi sử dụng dịch vụ bảo trì hệ thống IT trọn gói:

  1. Triển khai thực hiện backup lại hệ thống:

Trước khi sử dụng dịch vụ bảo trì hệ thống CNTT trọn gói, các nhân viên cần phải triển khai thực hiện backup lại hệ thống. Nói cách đơn giản, backup hệ thống là việc mà nhân viên phải tiến hành sao lưu các dữ liệu, giữ bảo mật các thông tin, giữ lại các dữ liệu trong file lưu trữ,… Bước tiến hành này giúp cho doanh nghiệp có thể đảm bảo các sự cố không đáng có như: mất dữ liệu, bảo mật bị xâm nhập, nhiễm virus,… Với dịch vụ bảo trì hệ thống IT trọn gói, đây sẽ là bước đầu tiên khi họ tiến hành bảo trì.

  1. Kiểm tra nền tảng hệ thống:

Với dịch vụ bảo trì hệ thống CNTT trọn gói, các nhân viên sẽ tiến hành ghi chép lại các hoạt động của máy móc trước khi tiến hành kiểm tra. Việc này giúp cho các hoạt động không bị xáo trộn lộn xộn sau khi bảo trì toàn bộ hệ thống. 

  1. Thay đổi và bảo trì linh kiện:

Với hệ thống dịch vụ bảo trì hệ thống CNTT trọn gói, khi tiến hành kiểm tra nền tảng hệ thống, các nhân viên sẽ bắt đầu ghi chép các linh kiện hoặc các vật dụng đã bị hư hỏng hoặc đã đến lúc phải thay mới. Sau khi tổng kết lại, nhân viên sẽ bàn giao cho doanh nghiệp và tiến hành thay mới các linh kiện và vật dụng ấy. Từ đó, bảo đảm độ an toàn và tính chất lượng cho dịch vụ trọn gói cũng như cho doanh nghiệp.

  1. Tiến hành bàn giao:

Dịch vụ bảo trì hệ thống CNTT trọn gói sau khi kiểm tra, nhân viên sẽ tiến hành check lại lần nữa các hệ thống IT để chắc chắn rằng mọi hoạt động đều được hoàn thành và sử dụng một cách trơn tru. Tránh trường hợp sau khi thay mới một số linh kiện không tương thích và ảnh hưởng đến quá trình làm việc của doanh nghiệp. 

  1. Thông báo với doanh nghiệp và với dịch vụ:

Sau khi tiến hành bàn giao, các nhân viên bên dịch vụ bảo trì hệ thống CNTT trọn gói sẽ thông báo với doanh nghiệp. Các nhân viên sẽ tiến hành làm việc và quay trở lại guồng quay công việc. Đối với các nhân viên bên dịch vụ, họ cần báo lại với chủ dịch vụ của họ để ghi chép nhật ký bảo trì và danh sách linh kiện và vật dụng thay mới. 

ITTODAY – Dịch vụ bảo trì hệ thống IT trọn gói chất lượng và uy tín:

Sự uy tín và chất lượng của ITTODAY đã được đảm bảo và khẳng định thông qua quá trình thành lập và phát triển. Công ty đang dần cải thiện và tiến hành thay đổi dựa theo những lần hợp tác với các doanh nghiệp lớn – nhỏ, trong – ngoài nước. Nhân viên IT vô cùng chuyên nghiệp và có bằng cấp rõ ràng, nhân viên tư vấn hỗ trợ và luôn trong trạng thái niềm nở, thân thiện với khách hàng,… Đây chính là điểm sáng của ITTODAY trong việc tạo thiện cảm cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, hãy lựa chọn và liên hệ với ITTODAY thông qua:

  • Hotline: 0973836600
Rate this post