TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA, Tin tức

Chú ý khi sử dụng mạng Wifi

WiFi hiện rất được nhiều người chọn dùng bởi nó cung cấp khả năng truyền tải dữ liệu có tốc độ cao, với khoảng cách xa mà không phải lo lắng về dây dẫn, cáp…Nhưng nó lại mang nhiều mối hiểm họa về bảo mật co người sử dụng.

Khi dữ liệu được truyền tải qua hệ thống mạng không dây không được bảo vệ, các thông tin bạn gửi đi và nhận được có thể bị xâm phạm bởi một kẻ gần đó. Hàng xóm của bạn cũng có thể sử dụng mạng nhà bạn cho các hoạt động trực tuyến của họ và việc này sẽ làm tốc độ đường truyền của bạn giảm xuống. Dưới đây là một số chú ý khi sử dụng mạng Wifi:

1.Tạo mật mã mạnh cho mạng không dây

Mật khẩu có độ bảo mật cao là tuyến phòng thủ đầu tiên để phòng chống các trường hợp xâm phạm và mạo danh. Một mật khẩu được cho là mạnh khi có đọ dài ít nhất là 8 ký tự gồm chữ cái, các chữ số và cái ký tự. VD: ittoday12@. Nếu chúng ta đang ở một nơi riêng tư như tại nhà, bạn có thể viết mật mã ra để bạn có thể nhớ được, và giữ nó ở nơi an toàn để không bị mất.

2. Điều chỉnh thiết lập an ninh mạng sang WPA2

Nếu thiết bị Wi-Fi và các thiết bị truy cập Wi-Fi của bạn (máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh,…) đều hỗ trợ mã hóa WPA2, thì bạn nên bật chế độ mã hóa này lên (WPA2 Personal). WPA2 (Wi-Fi Protected Access 2) là chế độ mã hóa Wi-Fi mạnh nhất hiện nay. Nếu bạn sử dụng Wi-Fi trong doanh nghiệp, bạn nên chọn chế độ WPA2 Enterprise, kết hợp xác thực truy cập với máy chủ Radius.

3. Ẩn tên mạng (SSID)

Mỗi mạng Wi-Fi đều có một tên mạng (SSID) khác biệt nhau, một số thiết bị Wi-Fi hỗ trợ cùng lúc đến 4 SSID khác nhau. Bạn nên ẩn SSID nhằm tránh người lạ dò tìm và chú ý đến mạng Wi-Fi của bạn. Đây là phương cách bảo mật mạng Wi-Fi ở mức cơ bản nhất.\

4.Giới hạn việc cấp phát địa chỉ IP động

Việc cấp phát địa chỉ IP động DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol) từ thiết bị Wi-Fi giúp việc kết nối mạng Wi-Fi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để tăng cường khả năng bảo mật mạng Wi-Fi, bạn chỉ nên thiết lập sao cho lượng địa chỉ IP cấp phát tự động vừa đủ số thiết bị được phép truy cập mạng Wi-Fi.

5. Che giấu mạng với bên ngoài

Cuối cùng, bạn nên thiết lập chức năng chặn yêu cầu từ bên ngoài (Block WAN Requests) nhằm che giấu mạng trước người dùng Internet khác, bên ngoài mạng của bạn. Vì nếu không thiết lập chức năng này, người dùng Internet từ bên ngoài mạng có thể dùng các công cụ dò tìm địa chỉ IP công cộng (Public IP) trên thiết bị Wi-Fi của bạn, từ đó họ có thể tiến hành các cuộc tấn công xâm nhập, tạo ra những mối nguy hiểm tiềm tàng cho máy tính của bạn.

(Sưu tập)

 

Rate this post