Máy chủ Dell, Thiết bị

Đánh giá máy chủ Dell R540 chính xác nhất

Máy chủ Dell R540 được giới công nghệ đánh giá cao bởi những tính năng ưu việt giúp người dùng quản lý công việc hiệu quả và ổn định. Vậy cụ thể máy được thiết kế ra sao, có ưu điểm gì so với những dòng máy khác? Tất cả sẽ được giải quyết trong nội dung bài viết sau đây của ITTODAY.

1.   Thông tin về máy chủ Dell R540

Thiết kế máy chủ

Điểm đáng chú ý nhất của dòng máy này là hai cổng NVM Express tốc độ kết nối cao nhất, độ trễ thấp. Máy chủ Dell R540 được tích hợp 750W Redundant Platinum giúp hệ thống hoạt động liên tục.

Các khoang ổ đĩa cứng phía trước thiết kế thông minh giúp dễ dàng thao tác, cũng như thoát nhiệt để duy trì nhiệt độ mát mẻ cho thiết bị. Phía sau máy chủ gồm các cổng kết nối Ethernet tốc độ cao. Hệ thống làm mát sẵn có 5 fan làm mát, có thể đặt thêm 8 fan cho hệ thống tạo ra luồng gió tốt hơn, mát hơn nếu người dùng có nhu cầu.

máy chủ dell r540Thiết kế của máy chủ Dell R540 được đánh giá cao  

Máy chủ Dell EMC R540 kết hợp khả năng tính toán linh hoạt, có thể thích nghi với nhiều ứng dụng và đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Dòng máy này cho phép tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng với điều chỉnh một nút,  lưu trữ linh hoạt với tối đa 14 x ổ cứng 3,5, giải phóng bộ nhớ với ổ SSD M.2 đã được tối ưu hóa khởi động.

Tăng năng suất tích hợp với quản lý thông minh

Tự động hóa thông minh của Dell EMC OpenManage giúp tối đa hóa thời gian hoạt động, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Phần mềm miễn phí Dell EMC iDRAC 9 được nâng cao năng suất để quản lý tự động.

Tăng cường bảo mật dữ liệu của người dùng

Tính năng Configuration Lockdown trang bị để bảo vệ cấu hình máy chủ và firmware những thay đổi có hại, đảm bảo tính riêng tư của dữ liệu

Dung lượng bộ nhớ

Máy chủ Dell EMC PowerEdge R540 đã được cải thiện lớn về dung lượng bộ nhớ so với các thế hệ máy trước. Nhờ việc bổ sung lồng lưu trữ gắn phía sau mà hệ thống có thể hỗ trợ tối đa 14 x 3,5 inch so với 8 x 3,5 inch ở thiết bị lưu trữ R530. Hơn nữa, thông lượng được tăng cường với bộ xử lý bổ sung hỗ trợ tốc độ kết nối nhanh hơn (tốc độ 10,6 GT / giây so với chỉ 9,6 GT / giây).

2.   Đánh giá chung

Máy Chủ Dell R540 là loại máy nằm ngang, hiệu suất hoạt động ổn định và có độ bền cao. Nhờ sự ổn định nên khi dùng Dell R540, các doanh nghiệp không phải lo lắng quá nhiều về chi phí bảo trì, bảo dưỡng cho hệ thống server của mình. Dòng máy chủ này rất thích hợp cho các công việc như ảo hóa, ứng dụng đám mây, XaaS, HPC.

máy chủ dell r540Dell R540 có hiệu suất hoạt động ổn định và có độ bền cao

Đặc biệt, Dell PowerEdge R540 được tối ưu hóa tốt về không gian trong thân máy nên thuận tiện cho quá trình làm mát và duy trì sự ổn định. Có thể nói, đây là sản phẩm được công đồng công nghệ đánh giá rất cao về hiệu năng và sự bền bỉ trong quá trình sử dụng.

Hi vọng rằng với những chia sẻ chi tiết trong bài viết đã giúp bạn đọc có thêm thông tin bổ ích về dòng máy chủ Dell R540. Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ qua đường dây nóng  của ITTODAY để được giải đáp.

Rate this post