ITToday Việt Nam Tư vấn, cung cấp máy chủ Dell (Server) chính hãng, Máy chủ lắp ráp bằng linh kiện chính hãng, chất lượng cao, uy tín, bảo hành tận nơi sử dụng.

Server Dell luôn là sự lựa chọn thông minh kinh đối với các doanh nghiệp, các hệ thống kinh doanh. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn một đại lý phân phối máy chủ Dell chính hãng, giá rẻ, phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hãy đọc bài viết sau của chúng tôi.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu máy tính, mỗi thương hiệu lại có những điểm mạnh riêng thu hút được nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

Máy chủ Dell từ lâu đã là một thương hiệu nổi tiếng với phân khúc máy tính giá rẻ và chất lượng, đặc biệt các loại máy chủ Dell được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi máy chủ Dell sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà khách hàng không thể tìm thấy ở những thương hiệu khác.

Máy chủ Dell là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu khái niệm về máy chủ. Máy chủ hay còn gọi là server là một máy tính được kết nối với mạng internet hay một hệ thống mạng máy tính, chúng có IP tĩnh và có khả năng, năng lực xử lý các thao tác cực cao. Nói cách khác máy chủ cũng tương tự như một chiếc máy tính nhưng chúng được thiết kế và bổ sung thêm nhiều tính năng vượt trội hơn, khả năng xử lý thông tin và dữ liệu cũng lớn hơn và nhanh hơn rất nhiều so với máy tính thông thường.

Như vậy ta có thể hiểu máy chủ Dell là một máy tính sở hữu những ưu điểm vượt trội như đã kể ở trên và được sản xuất bởi công nghệ của thương hiệu Dell và thuộc quyền sở hữu của thương hiệu này. Với công nghệ sản xuất hiện đại và tối ưu đến từ Hoa Kỳ máy chủ Dell đưa đến người sử dụng cảm quan tốt nhất với tốc độ xử lý nhanh chóng và chính xác.

Máy chủ Dell

Danh mục máy chủ Dell EMC bao gồm dòng sản phẩm máy chủ PowerEdge (PE) nổi tiếng của họ. Họ đã giới thiệu các loại máy chủ PE đa dạng trong nhiều năm. Họ cung cấp một loạt các mã sản phẩm và mã gia đình dưới tên thương hiệu PE. Tất cả các máy chủ Dell trong một thế hệ đều đi kèm với các chipset nhất quán mặc dù có các cách đóng gói khác nhau. Điều này cho phép chúng có hình ảnh hệ thống chung và một bộ trình điều khiển cho tất cả các máy chủ.

Nguồn gốc của máy chủ Dell

Máy chủ Dell được sản xuất và trở thành sản phẩm của Dell Technologies (Dell EMC) – một trong những hãng sản xuất máy chủ nổi tiếng hàng đầu của thế giới.

Các loại máy chủ Dell

Hệ thống máy chủ Dell PE có ba yếu tố hình thức:

 • Máy chủ Rack
 • Máy chủ tháp
 • Máy chủ mô-đun hoặc Blade

Dell cũng cung cấp các máy chủ Đặc biệt, máy chủ Cấp Công nghiệp và các giải pháp Quản lý.

Sau khi Dell giới thiệu máy chủ Gen 10 vào năm 2007, họ bắt đầu sử dụng phương pháp đặt tên thống nhất cho các máy chủ của mình. Tên của mỗi máy chủ Dell có một chữ cái có nghĩa là loại máy chủ, R (giá đỡ), T (tháp) và M (mô-đun). Chữ cái được theo sau bởi ba chữ số, chữ số đầu tiên đại diện cho số lượng ổ cắm, chữ số thứ hai cho biết thế hệ và chữ số cuối cùng đề cập đến thương hiệu của CPU.

Những lợi ích

Ngoài những lợi ích tiêu chuẩn mà tất cả các thương hiệu máy chủ lớn cung cấp, máy chủ Dell PE mới nhất (Thế hệ thứ 12) được xây dựng để cung cấp thêm lợi thế với những ưu điểm sau.

 • Chúng được thiết kế để tối ưu hóa hiệu quả năng lượng.
 • Họ hợp lý hóa việc quản lý bằng các công cụ và hệ thống kiểm soát và quản lý sáng tạo của họ.
 • Chúng cung cấp sức mạnh tính toán nâng cao để tăng hiệu suất ứng dụng.
 • Chúng cung cấp dung lượng bộ nhớ dồi dào để hỗ trợ khối lượng công việc và ảo hóa đòi hỏi phức tạp và phức tạp.

Ai Có thể Chọn Máy chủ Dell?

Máy chủ Dell tập hợp các giải pháp toàn diện hàng đầu trong ngành được thiết kế để đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh cho các tổ chức ở mọi quy mô. Cho dù một cá nhân, một công ty vừa hay nhỏ, hoặc một tổ chức lớn chọn máy chủ Dell, nó có nhiều lý do chính đáng để làm như vậy.

 • Đa dạng: Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều lựa chọn máy chủ, Dell EMC cung cấp một loạt các tùy chọn máy chủ để đảm nhận khối lượng công việc chuyên sâu trong các ngành và đáp ứng nhu cầu của mọi quy mô doanh nghiệp. Chúng có sẵn ở tất cả các dạng, thậm chí cả dạng lai, với các tùy chọn ổ cắm có thể thay đổi. Các máy chủ mô-đun của họ cho phép bạn tùy chỉnh thêm và kết hợp các lựa chọn khác nhau.
 • Kiến trúc có thể mở rộng: Khi bạn cần các máy chủ phát triển khi doanh nghiệp của bạn hoặc khách hàng của bạn phát triển, máy chủ Dell là lựa chọn lý tưởng vì chúng cung cấp khả năng mở rộng tối đa. Cơ sở hạ tầng động học của họ cho phép thay đổi quá trình lắp ráp khi nhu cầu của khối lượng công việc thay đổi. Điều này cho phép giải phóng các thành phần chưa được sử dụng và sử dụng các thành phần đã sử dụng hiệu quả hơn.
 • Tự động hóa: Nếu bạn không muốn tài nguyên CNTT và thời gian của chúng bị ràng buộc với các tác vụ thường ngày liên quan đến máy chủ của bạn, máy chủ Dell đi kèm với trí thông minh nhúng, cho phép tự động hóa toàn bộ vòng đời của chúng – từ khi triển khai đến khi nghỉ hưu. Các công cụ tự động hóa thông minh của họ làm cho các hoạt động dựa trên máy chủ trở nên năng suất và hiệu quả hơn.
 • Bảo mật: Nếu bạn muốn dữ liệu của mình không bao giờ bị xâm phạm, hãy chọn máy chủ Dell EMC; chúng được xây dựng để đáp ứng tất cả các yêu cầu bảo vệ dữ liệu của bạn với tính năng bảo mật tích hợp. Mỗi máy chủ Dell đều có một lớp bảo vệ được tích hợp trong phần mềm và phần cứng của nó. OpenManage, nền tảng quản lý tập trung duy nhất của họ, cho phép kiểm soát nhiều máy chủ.
 • Hiệu suất vô song: Bạn cần các máy chủ Dell hiệu suất cao để cung cấp. Chúng cung cấp các khả năng vô song, chẳng hạn như giao dịch nhiều hơn tới 41% mỗi giây và truy vấn nhanh hơn 20,8 lần.

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng là một trong những lợi thế hàng đầu mà máy chủ Dell mang lại. Hầu hết các máy chủ của họ đều cung cấp khả năng lưu trữ có khả năng mở rộng cao, cung cấp khả năng cung cấp tối đa 16 ổ đĩa SAS có tốc độ lên đến 12Gbps. Cùng với ổ đĩa, Bộ điều khiển RAID PowerEdge hiệu suất cao (PERC) có thể tăng tốc độ truy cập dữ liệu cho các môi trường ảo hóa của bạn. Chúng cung cấp dung lượng bộ nhớ thay đổi và nhiều tùy chọn bộ xử lý nâng cao để đáp ứng nhu cầu kinh doanh ngày càng tăng của bạn. Cấu trúc cơ bản của chúng sao cho chúng có khả năng phân bổ các nguồn lực phù hợp cho một khối lượng công việc cụ thể và thay đổi theo những thay đổi năng động trong môi trường kinh doanh.

Độ tin cậy

Máy chủ Dell được biết là có thể chạy trong nhiều năm mà không có bất kỳ sự cố hoặc sự cố nào. Dell luôn theo dõi các xu hướng thị trường và liên tục cải tiến các máy chủ của mình với các công nghệ tiên tiến. Các dòng máy chủ gần đây nhất của họ được coi là đáng tin cậy nhất trên thị trường.

Bộ xử lý được hỗ trợ

Máy chủ Dell hỗ trợ nhiều dòng và nhiều thế hệ bộ vi xử lý Intel của các nhãn hiệu khác nhau (Celeron, Pentium, Xeon, Xeon Scalable). Chúng cũng hỗ trợ bộ xử lý AMD Opteron và AMD EPYC. Những bộ xử lý tiên tiến này giúp máy chủ Dell mang lại hiệu suất cao và kết quả nhanh hơn.

Raid Cards Supported

Mảng dự phòng của đĩa độc lập (RAID), công nghệ ảo hóa lưu trữ dữ liệu, tập hợp nhiều thành phần ổ đĩa vật lý thành một đơn vị duy nhất để có hiệu suất tốt hơn và dự phòng dữ liệu. Máy chủ Dell sử dụng loạt bộ điều khiển mảng đĩa của riêng họ được gọi là Bộ điều khiển RAID PowerEdge (PERC), được xây dựng cho các máy chủ PE của họ. Chúng có trong loạt 5 đến 11 họ và hỗ trợ các cấp độ RAID khác nhau – RAID 0, RAID 1, RAID 5, RAID 10, RAID 50 và RAID 60, ở cả dạng bên ngoài và bên trong. PERC là bộ điều khiển cấp doanh nghiệp được thiết kế để chống lỗi, cải thiện hiệu suất, độ tin cậy tốt hơn và quản lý dễ dàng, mang lại cho máy chủ Dell một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và thời gian hoạt động tối đa. Chúng hỗ trợ SATA và SAS HDD và SSD.

Hệ điều hành

Máy chủ Dell PE hỗ trợ nhiều hệ điều hành (OS) bao gồm BIOS, Ubuntu và các phiên bản khác nhau của các thương hiệu – Red Hat Enterprise Linux, VMware ESXi, Windows Server, Citrix XenServer và SUSE Linux ES. Họ có thể không hỗ trợ một hệ điều hành cụ thể do tính không khả dụng với một số sản phẩm, vấn đề tương thích hoặc nếu nhà cung cấp phần mềm đã ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành đó.

Dung Lượng Lưu trữ

Máy chủ Dell PE cung cấp nhiều tùy chọn dạng ổ đĩa cho nhiều dung lượng lưu trữ . Các mô hình khác nhau của họ có thể hỗ trợ lên đến 32 ổ cứng 2,5 inch SAS / SATA hoặc SSD để cung cấp bộ nhớ trong tối đa là 122 TB. Họ cung cấp khả năng cung cấp tối đa 18 ổ SSD 3,5 inch SAS / SATA hoặc ổ cứng HDD cho bộ nhớ trong tối đa 216 TB. Chúng cũng có thể hỗ trợ tối đa 24 ổ SSD 1.8 inch SATA, tối đa 8 khe cắm PCIe Gen 3, tối đa 4 SSD Express Flash PCIe, tối đa 10 ổ NVMe và tối đa 4 khe cắm NVMe PCIe để cung cấp các dung lượng lưu trữ khác nhau.

Bộ Nhớ

Máy chủ Dell PE sử dụng các loại DIMMS bộ nhớ khác nhau qua các thế hệ của chúng. DIMM không đệm hoặc UDIMM không đệm bất kỳ dòng thêm, điều khiển, đồng hồ hoặc dữ liệu I / O nào. Các DIMM hoặc RDIMM đã đăng ký, thêm bộ đệm, điều khiển và các dòng đồng hồ nhưng không đệm các dòng I / O dữ liệu. Các DIMM hoặc LRDIMM giảm tải đã được giới thiệu trong thế hệ thứ 12 của máy chủ PE. Chúng đệm tất cả – thêm, điều khiển, đồng hồ và các dòng I / O dữ liệu. NVDIMM-N được sử dụng để tăng cường nền tảng lưu trữ. Mỗi NVDIMM-N có thể cung cấp 16 GB bộ nhớ không thay đổi và nó có cùng hình thức với DDR4 288-Pin thông thườngDIMM. DCPMM hỗ trợ bộ nhớ trạng thái rắn hiệu suất cao bền bỉ. Chúng có các tính năng hiệu suất tương tự như của TruDDR4 DIMM. Máy chủ Dell hỗ trợ bộ nhớ ECC DDR2, DDR3 và DDR4 với các tốc độ khác nhau và có thể cung cấp dung lượng RAM tối đa lên đến 12 TB.

Máy chủ Dell phù hợp với những ứng dụng nào?

Máy chủ Dell PE cung cấp hiệu suất cấp cao cho nhiều khối lượng công việc khác nhau trong các ngành. Chúng hỗ trợ một loạt các ứng dụng và có thể nâng cao hiệu suất của chúng một cách hiệu quả. Các ứng dụng sau có thể được sử dụng trên máy chủ Dell.

 • Các ứng dụng máy tính chuyên sâu
 • Điện toán đám mây và các ứng dụng HPC
 • Các ứng dụng chuyên sâu về dữ liệu
 • Ứng dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ
 • Ứng dụng và hình ảnh cho lĩnh vực tài chính, khoa học và y tế
 • Ứng dụng CRM và ERP
 • Ứng dụng ảo hóa
 • Công nghệ và lưu trữ do phần mềm xác định
 • Ứng dụng AI và ML
 • Các ứng dụng dựa trên GPU
 • Công nghệ trung tâm dữ liệu

Vì sao máy chủ Dell lại là loại máy chủ nên mua ngày nay

Ra đời từ rất lâu trên thế giới. Dell ngày một phát triển và chứng minh được năng lực của mình trên thị trường công nghệ thông tin toàn cầu. Các tính năng vượt trội của Dell như:

 • Phần cứng cực kỳ bền
 • Cấu hình máy tính vô cùng cao
 • Khả năng hoạt động chắc chắn ổn định
 • Khả năng bảo mật các dữ liệu của doanh nghiệp tuyệt đối an toàn
 • Có khả năng vận hành với công suất lớn, điều hành một lượng lớn các máy tính trong hệ thống của doanh nghiệp.

Chính gì vì những tính năng ưu việt như trên mà dell luôn nằm trong top các mặt hàng công nghệ được lựa chọn hàng đầu ngày nay.

Đại lý phân phối máy chủ DellMáy chủ Dell sự lựa chọn sáng suốt cho các doanh nghiệp

 Các dạng máy chủ Dell đang thịnh hành

Dòng máy chủ Dell rất đa dạng về chủng loại. Hiện nay chủ yếu trên thị trường đang bày bán các dạng máy tính dell như: “ Dạng tháp, dạng phiến, dạng giá đỡ,…” Hãy cùng tìm hiểu lần lượt về các dạng máy này.

Sản phẩm máy chủ Dell dạng tháp.

Máy chủ Dell dạng tháp thường được áp dụng cho văn phòng dưới 20 nhân viên. Các loại máy chủ phổ biến trên thị trường đang được bày bán là loại T310 và T710. Trong đó máy chủ T710 có thể áp dụng cho văn phòng nhiều hơn 25 thành viên. Máy chủ dell dạng tháp có kích thước rất nhỏ gọn, tiện dụng, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sản phẩm máy chủ Dell dạng giá đỡ

Dòng Dell dạng giá đỡ là loại máy chủ có khả năng xếp chồng lên nhau. Việc xếp chồng lên nhau sẽ giúp tiết kiệm không gian. Rất phù hợp cho các doanh nghiệp có diện tích nhỏ. Một số loại máy dall dạng giá đỡ được nhắc tên, nổi tiếng đó là:  “r640, r440, r740 và r540” Tuy nhiên nó cũng có nhiều hạn chế chế so với các loại còn lại.

Sản phẩm máy chủ Dell dạng phiến

Máy chủ Dell dạng phiến phù hợp với các doanh nghiệp có kích thước lớn, nhiều phòng ban và nhiều nhu cầu sử dụng. Mô hình dạng máy tính này được xây dựng một cách gọn gang, đặt trong một lớp vỏ duy nhất hết sức tiện lợi cho doanh nghiệp. Một số loại máy phổ biến thường được dùng như m610, m915. Những dòng máy này hiện đang rất thịnh hành trên thị trường, ngay cả những doanh nghiệp lớn trên thế giới đều sử dụng những sản phẩm này.

Đại lý phân phối máy chủ DellMáy chủ Dell tốt, giá rẻ

Những dòng máy chủ Dell thịnh hành hiện nay

Những dòng máy chủ Dell hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường được kể tên như là:

 • Dell Poweredge T40
 • Dell Poweredge R440
 • Dell Poweredge R640
 • Dell Poweredge R740
 • Dell Poweredge R240
 • Dell poweredge R730
 • Dell poweredge T30
 • Dell poweredge T540

 Lựa chọn đại lý phân phối máy chủ Dell chính hãng, chất lượng nhất ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng giả hàng nhái của Dell. Vì vậy, khi lựa chọn máy chủ Dell nói riêng hay bất kì dòng máy tính nào nói chúng thì bạn cũng cần tìm hiểu cặn kẽ cơ sở phân phối máy.

ITODAY luôn tự hào là cơ sở phân phối máy chủ Dell chính hãng 100% trên thị trường đã có giấy chứng nhận của các cơ quan chức năng. Các quý khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi lựa chọn mua hàng tại đây.

Đơn vị cung cấp máy chủ Dell chính hàng, uy tín và giá rẻ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và phân phối các dòng máy chủ Dell chính hãng, ITTODAY tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng yêu mến, tin tưởng và lựa chọn.

Đến với ITTODAY khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và chi tiết về các dòng máy chủ Dell để lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp nhất với công việc và điều kiện tài chính của mình.

Để được biết thêm các chi tiết, các thông tin về các dòng máy chủ Dell, bạn có thể liên hệ ngay tới ITODAY để được tư vấn một cách tận tình nhất. ITODAY sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về dòng máy chủ Dell mà bạn đang tìm kiếm và lựa chọn mua cho doanh nghiệp của mình.

ITODAY luôn cam kết rằng, sẽ giới thiệu tới tay các bạn những dòng máy chủ có chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng nhất.

Hơn nữa ITODAY luôn tự tin về đội ngũ các chuyên viên kỹ thuật có tay nghề cao, là các kĩ sư công nghệ thông tin với bằng cấp tốt. Họ sẳn sàng có thể đến và xử lý các vấn đề trục trặc về sản phẩm trong thời gian sớm nhất có thể.

Đại lý phân phối máy chủ DellĐại lý phân phối máy chủ Dell thịnh hành

Cách chọn máy chủ tốt nhất cho doanh nghiệp

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ đồng ý với tôi rằng việc chọn máy chủ tốt nhất cho một doanh nghiệp nhỏ có thể là một quá trình khó khăn. Với rất nhiều loại máy chủ, bộ xử lý, ổ cứng và các tùy chọn khác để lựa chọn, hầu như không thể biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn muốn biết cách thiết lập một máy chủ cho một doanh nghiệp nhỏ, thì bạn đang ở đúng nơi.

Nó không cần phải phức tạp như thế này. Hóa ra, chỉ có bốn điều cần thực sự cân nhắc khi chọn một máy chủ doanh nghiệp nhỏ. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ trình bày về 3 lựa chọn máy chủ doanh nghiệp nhỏ hàng đầu của chúng tôi và chỉ cho bạn cách bạn có thể chọn máy chủ doanh nghiệp nhỏ tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Mỗi loại máy tính Dell lại có những tính năng riêng, các ưu và nhược điểm riêng. Muốn được tư vấn tận tình bạn hãy liên hệ ngay tới ITODAY theo thông tin liên hệ dưới đây.

 • Địa chỉ: số 47 ngõ 207 Xuân Đỉnh – Q. Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
 • Hotline: 0973 836 600

Muốn điều hành doanh nghiệp tốt, hãy lựa chọn cho doanh nghiệp bạn một loại máy chủ thật bền bỉ. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã lựa chọn được đại lý phân phối máy chủ Dell ưng ý.

Đánh giá Máy Chủ Dell Với Máy Chủ HP

Ở Việt Nam hiện nay phổ biến nhất vẫn là máy chủ Dell, tuy nhiên để sử dụng loại máy chủ nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng các kỹ sư của Ittoday đánh giá sơ bộ 2 dòng máy chủ này.

 Rất nhiều người khi quyết định đầu tư sever họ thương băn khoăn giữa 2 thương hiệu HP và Dell. Và không biên nên chọn loại máy chủ nào tốt nhất.

Hiện nay với những công ty có từ 100 -150. Nhu cầu chính vẫn là lưu trữ (khối lượng data lớn và yêu cầu bảo mật cao nên muốn có server riêng để quản lý).

Với máy chủ nguyên bộ thì nên mua Dell hay HP?

– Về hiệu suất, máy chủ Dell mạnh hơn đôi chút so với máy chủ HP. Tuy nhiên điểm mạnh của HP là sự đa dạng hơn và các thiết bị chuyển mạch, thiết bị lưu trữ đơn giản hơn.

– Với cùng mức cấu hình, HP đắt hơn một chút so với Dell, tuy nhiên giá máy chủ HP được biết là linh động hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn.

So sánh máy chủ Dell với máy chủ HP

– Máy chủ HP yêu cầu phải có hợp đồng dịch vụ / hỗ trợ để tải xuống bất kỳ chương trình cơ sở hoặc bản cập nhật mới nào khi mua máy chủ HP.

Ngoài ra trang web hỗ trợ của HP khá khó sử dụng, các tài liệu của họ rất kỹ lưỡng, vậy nên nó có vẻ thích hợp hơn đối với các chuyên gia, chuyên viên kỹ thuật.

Nhưng bên máy chủ HP có ưu điểm là họ chuẩn bị chu đáo và rất chu đáo với các cảnh báo cho các bộ phận có khả năng bị lỗi, cho phép doanh nghiệp sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hỏng.

Điểm mạnh của HP là sự đa dạng hơn và các thiết bị chuyển mạch, thiết bị lưu trữ đơn giản hơn, đặc biệt là thiết bị nhắm vào thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Máy chủ Dell tập trung hơn cho các doanh nghiệp lớn với các thiết bị lưu trữ EMC của họ, trong khi HP có sự cân bằng tuyệt vời về tính năng, hiệu suất và giá cả với các thiết bị lưu trữ của họ.

Nói về độ ổn định, tin cậy thì máy chủ Hp chiếm ưu thế hơn so với máy chủ Dell, tất nhiên không có nghĩa rằng máy chủ Dell không đáng tin cậy, chưa kể càng ngày họ càng hoàn thiện mình được thể hiện rõ trên các sản phẩm mới ra.

So sánh máy chủ Dell Poweredge và HP Proliant

Dell Poweredge và HP Proliant đã lên đến đỉnh cao nhất của nhà sản xuất đổi mới thứ tự mổ bụng phụ thuộc vào các cuộc kiểm tra tuyệt vời và các mặt hàng chất lượng. Việc chọn đúng máy có thể gây nhầm lẫn, đặc biệt là khi các mô tả thực tế là tương tự nhau. Khi xem xét loại tiền mặt cần thiết để đại tu nền tảng của bạn, bạn cần nhớ các yếu tố đi kèm: thiết bị, quản trị và đảm bảo, và chi phí.

Dell Poweredge và HP Proliant
Sự khác biệt chính giữa Dell Poweredge và HP Proliant là Dell không cần chương trình trợ giúp trả phí để tải xuống bất kỳ bản cập nhật hoặc chương trình cơ sở nào và họ cũng cung cấp một trang web tự nhiên đáng kinh ngạc để khám phá các bản cập nhật mới cho các khuôn khổ của bạn thông qua HPE mong bạn có thỏa thuận hỗ trợ / hỗ trợ để tải xuống bất kỳ chương trình cơ sở hoặc bản cập nhật mới nào.

Dell Technologies đã làm mới đội ngũ nhân viên Dell EMC PowerEdge của họ, với tổng hợp 17 mẫu máy mới và được hồi sinh. Mặc dù có rất nhiều thứ để thích trên toàn bộ danh mục đầu tư, nhưng các hộp 2U bộ xử lý kép đã được kiểm tra thời gian nói chung sẽ bắt đầu như là các mã công việc của trang trại máy chủ. Những người lao động này tạo ra sự hài hòa đáng kể giữa lực lượng, khả năng mở rộng và năng lực có thể tiếp cận được bên trong một người lao động đơn độc. Lần xả gần đây nhất của gia đình công nhân cũng giống như vậy, được khởi xướng bởi Dell EMC PowerEdge R750.

HP đã phát hành HPE ProLiant MicroServer Gen 10 Plus mới nhất của họ. Thiết bị nhỏ bé sắc sảo này được giảm thiểu một cách đáng kinh ngạc và hợp lý trong khi vẫn không thể tin được và đặc biệt là có thể di chuyển được. MicroServer lý tưởng cho các doanh nghiệp tư nhân và có thể được sử dụng cho một loạt các trường hợp sử dụng bao gồm nhu cầu đám mây đột biến hoặc cho các công việc cần độ tin cậy của người lao động và người đứng đầu mà không cần giá đỡ và phòng chuyên gia.

Bảng so sánh giữa Dell Poweredge và HP Proliant

Các thông số so sánh Dell Poweredge HP Proliant
độ tin cậy Dell Poweredge đặc biệt cẩn thận đến mức luôn làm việc với công nhân của họ. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào giữa năm 2017, HP ProLiant có số kỳ nghỉ nhiều gấp 2,5 lần so với công nhân của Dell PowerEdge.
Công cụ quản lý Dell Poweredge sử dụng iDRAC. HP Proliant sử dụng iLO.
Hỗ trợ khách hàng Điều thuận lợi nhất liên quan đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của Dell là tổ chức không cần chương trình trợ giúp trả phí để tải xuống bất kỳ bản cập nhật hoặc chương trình cơ sở nào . Hiện tại, HP mong muốn các tổ chức có thỏa thuận trợ giúp để tải xuống bất kỳ chương trình cơ sở hoặc bản cập nhật mới nào.
Màn biểu diễn Máy chủ PowerEdge được trang bị PCIe Gen 4.0 – tăng gấp đôi hiệu suất thông lượng. Proliant không có bất kỳ tính năng nào như vậy.
Bộ xử lý Bộ vi xử lý có thể mở rộng Intel Xeon thế hệ thứ 2 , lên đến 28 lõi trên mỗi bộ xử lý. Intel Xeon E-2200 Series / Pentium G. Thế hệ thứ 9

Dell Poweredge là gì?

Dell Technologies đã làm mới dòng máy công nhân Dell EMC PowerEdge của họ, Dell EMC PowerEdge R750 là mẫu gần đây nhất. Dell EMC PowerEdge R750 là bộ xử lý kép 2U, phụ thuộc vào CPU Intel.

R750xa là một khung công tác nâng cao về GPU, mặc dù nó sử dụng bo mạch chủ tương đương, nhưng được cấu hình lại. Thân máy nhỉnh hơn một chút, 837,2mm tương phản với R750 tiêu chuẩn là 736mm. Bo mạch chủ cũng bị suy yếu, với các GPU được bố trí ở phía trước để giám sát dòng điện gió. R750xa hỗ trợ 4 GPU rộng gấp đôi hoặc sáu GPU đơn rộng, với sự trợ giúp rộng rãi cho các lựa chọn của NVIDIA và AMD. Dung lượng trong thùng nhỏ hơn một chút, với sự trợ giúp của tối đa 8 ổ SSD NVMe . Thật đáng kinh ngạc là không cần suy nghĩ kỹ về các khe hở PCIe, với tối đa tám lỗ có thể truy cập.

Ngắm nhìn PowerEdge R750xs, khung công tác này được thiết kế cho các tình huống sử dụng trong đó thanh ghi mở rộng và thiết lập đầy đủ các không gian phát triển PCIe là cơ bản. R750xs sẽ đề cao CPU kiểm tra trung tâm thấp hơn, ấn tượng RAM khiêm tốn hơn và ít lựa chọn dự trữ hơn cũng như các điểm nổi bật đã tiến bộ. Những gì có thể được coi là R750-light, R750xs trong mọi trường hợp có thể sẽ được bố trí phù hợp cho một số tình huống sử dụng có tính chất lập trình và cạnh, trong đó độ tin cậy và khả năng thích ứng cũng quan trọng như việc xử lý hồ sơ chi phí của thiết bị.

HP Proliant là gì ?

HP nâng cấp Pentium G5420 với tốc độ quay 3,8GHz, 4MB L3 dự trữ, 2 trung tâm, hỗ trợ RAM 2400MT / s. Tương tự như vậy, có một sự lựa chọn đáng chú ý hơn trong Xeon E-2224 với tốc độ lặp lại 3,4GHz, lưu trữ 8MB L3, 4 trung tâm và hỗ trợ cho RAM 2666MT / s. Đối với RAM, có hai không gian là DDR UDIMM với sự trợ giúp thực sự lên đến tổng số 32GB.

Nhận thấy sự hỗ trợ lập trình, HP bao gồm phần lớn các lựa chọn thay thế nổi tiếng. Nhận thấy hỗ trợ lập trình, HP đã loại bỏ hầu hết các tùy chọn đáng chú ý khác. Về mặt ảo hóa, VMware ESXi 6.5 U3 và 6.7 U3 là các tùy chọn khác được duy trì nhưng yêu cầu CPU Xeon E.

Sự giảm nhiệt bên trong công nhân có nghĩa là HP có thể giảm xuống một quạt từ hai quạt trong lần tạm ngừng trước đó. Thay đổi này có một tác động giảm khác, với một ít quạt hơn, Gen10 Plus ít gây ra tiếng động lớn hơn, điều này là đáng kể nếu chúng tôi mong đợi các trường hợp sử dụng đông đúc cho nhân viên này, có thể sẽ khiến họ làm việc ở các khu vực đông dân cư, thay vì một phòng công nhân riêng biệt.

Gen10 Plus có thêm lựa chọn để thêm iLO, HP ngoài nhóm nhân viên lập trình bo mạch. Điều này không có gì đáng đùa khi đối phó với nhiều đơn vị ở các khu vực địa chất rải rác, mục tiêu hợp lý là ưu tiên chính của HP. Tại thời điểm khi tùy chọn này được bật, HP sẽ hợp nhất một thẻ nghiêm túc để truy cập Ethernet và giấy phép iLO Essentials. Khoản tài trợ có thể được nâng lên iLO Advanced. Ngoài ra, chuyên gia còn duy trì HP InfoSight cho Máy chủ.

Sự khác biệt chính giữa Dell Poweredge và HP Proliant

 1. Dell Poweredge rất đáng tin cậy trong khi theo tổng quan được thực hiện vào giữa năm 2017, HP ProLiant có độ tin cậy thấp hơn khoảng 2,5 lần.
 2. Mặt khác, Dell Poweredge sử dụng iDRAC, HP Proliant sử dụng iLO.
 3. Khách hàng của Dell không cần trả tiền cho các dịch vụ trong khi khách hàng của HP được yêu cầu.
 4. Dell Poweredge được bao gồm trong PCIe Gen 4.0 trong khi HP Proliant không có bất kỳ thành phần nào như vậy.
 5. Dell Poweredge có bộ xử lý Intel Xeon Có thể mở rộng thế hệ thứ hai trong khi HP Proliant có Intel Xeon E-2200 Series / Pentium G thế hệ thứ chín.

 Trên đây là một số thông tin mà Ittoday Việt Nam tổng hợp từ kinh nghiệm cá nhân và các website công nghệ uy tín hàng đầu hiện nay. Các bạn tham khảo và đưa ra quyết định cho mình.

ITTODAY tin rằng, với tầm nhìn, sứ mệnh ấy, ITTODAY sẽ tự tin đồng hành cùng Quý khách hàng trong quá trình vận hành và phát triển, tiếp tục đưa khách hàng tới những trải nghiệm dịch vụ hài lòng hơn nữa.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể xem tại: ittoday.vn