Dịch vu IT, Giải pháp Công nghệ, Quản trị hệ thống, Triển khai hệ thống mạng

Hệ thống tường lửa cho doanh nghiệp là gì?

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần hệ thống mạng để đảm bảo hoạt động. Việc thiết kế hệ thống mạng cho doanh nghiệp đòi hỏi chú ý nhiều vấn đề. Vậy những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế hệ thống mạng doanh nghiệp là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời.

1. Hệ thống tường lửa cho doanh nghiệp là gì?

Hệ thống mạng là một hệ thống máy tính đồng bộ giúp chia sẻ và quản lý hoạt động của các doanh nghiệp. Các nhân viên  công ty có thể dùng hệ thống mạng để chia sẻ, lưu trữ, trao đổi… các thông tin dữ liệu liên quan đến công việc.

hệ thống tường lửa cho doanh nghiệpVà để bảo vệ các thông tin này khỏi bị đánh cắp, người ta sử dụng hệ thống tường lửa. Hệ thống tường lửa được coi như một “bức tường” để bảo vệ kiên cố hệ thống mạng doanh nghiệp khỏi bị tin tặc tấn công.

Hệ thống này thường bao gốm các phần mềm chuyên dụng để phát hiện các yếu tố nguy hiểm cho hệ thống mạng của doanh nghiệp mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng.

Thống kê cho thấy, nếu không có tường lửa, tin tặc có thể dễ dàng tấn công hệ thống mạng và đánh cắp thông tin dữ liệu. Từ những thông tin có được, tin tặc có thể đe dọa, rao bán hoặc tống tiền các doanh nghiệp. Vì thế, gây tổn hại rất lớn cho các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp bị tin tặc tấn công.

2. Tại sao cần xây dựng hệ thống tường lửa cho doanh nghiệp?

Hệ thống tường lửa hay còn gọi là firewall vô cùng cần thiết cho bất cứ doanh nghiệp nào. Bởi nó có các tác dụng to lớn dưới đây:

Bảo vệ thiết bị khỏi sự truy cập trái phép từ xa

Theo thống kê dự đoán, từ năm 2018 đến 2023, sẽ có hơn 146 tỷ cuộc tấn công mạng trên quy mô thế giới. Và số cuộc tấn công càng ngày càng tăng. Và hệ thống tường lửa chính là một biện pháp đảm bảo an toàn cho các thiết bị khỏi sự truy cập trái phép từ xa. Từ đó, bảo vệ hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp một cách an toàn.

hệ thống tường lửa cho doanh nghiệpTường lửa giúp chặn nội dung xấu hoặc không phù hợp

Không chỉ ngăn chặn tin tặc, hệ thống tường lửa còn giúp hệ thống mạng doanh nghiệp tránh được các loại phần mềm độc hại chứa virus. Nó giúp bảo vệ thư mục các nhân khỏi các

Ngoài tính năng chủ yếu là ngăn chặn tin tặc và các loại phần mềm độc hại truy cập từ xa, firewall còn có nhiều khả năng hơn nữa. Chẳng hạn, firewall có thể bảo vệ các thư mục cá nhân khỏi loại vi rút mã hóa ransomware, hay các địa chỉ trực tuyến có chứa mã độc…

Tường lửa cũng giúp ngăn chặn các website có nội dung không lành mạnh. Ngoài ra nó cũng giúp cha mẹ có thể kiểm soát việc truy cập Internet của con cái…

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về hệ thống tường lửa cho doanh nghiệp. Nếu đang cần giải pháp bảo vệ cho hệ thống máy tính của mình, bạn có thể liên hệ ITTODAY Việt Nam nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng bảo vệ hệ thống mạng của bạn cách hiệu quả.

Rate this post