Thủ Thuật iOS - Android, Giải pháp Công nghệ, Tư vấn giải pháp

Hướng dẫn cài đặt Android trên VirtualBox

Android có thể chạy như là một máy ảo, cũng như bạn chạy một máy ảo Windows hoặc Linux. Điều này cho phép bạn sử dụng giao diện Android và cài đặt ứng dụng trong một môi trường đầy đủ Android ngay trên máy tính của bạn.
Những gì bạn cần
Trước khi bạn có thể bắt đầu, bạn sẽ cần cả hai VirtualBox và Android-x86 ISO cài đặt bên trong VirtualBox.
• Cài đặt VirtualBox : Tải về và cài đặt VirtualBox 
•  Tải về một Android-x86 ISO : Bạn có thể tìm thấy các tập tin Android-x86 ISO mới nhất tại Google Code . Tải bản về mới nhất tại đây – hiện Android 4.2 nhá.
Tạo một máy ảo Android
Bạn có thể mở VirtualBox và tạo ra một máy ảo mới bằng cách nhấn vào nút New. Đi qua các hướng dẫn và cấu hình máy ảo của bạn với các thiết lập sau:
Hệ điều hành : Linux – Linux 2.6
Dung lượng bộ nhớ : 512 MB
Kích thước lái cứng : 3 GB trở lên
Tiếp theo, bạn tiến hành cài đặt ( Bộ cài đặt sẽ khởi động bên trong máy ảo của bạn).
Chọn Installation và nhấn Enter để tiếp tục.
Bạn cần phải tạo một phân vùng cho hệ thống Android. Chọn  Create/Modify partitionsoption (Tạo / Sửa đổi phân vùng) và nhấnEnter.
 
Chọn New tùy chọn với các phím mũi tên của bạn và nhấn Enter để tạo một phân vùng mới trong không gian miễn phí.
Tiếp bạn chọn Primary tùy chọn và nhấn Enter, sau đó nhấn Enter lần nữa để có phân vùng mất toàn bộ kích thước của ổ đĩa ảo mà bạn tạo ra.
Làm nổi bật khả năng khởi động tùy chọn và nhấn Enter để làm cho khả năng khởi động phân vùng, sau đó chọn Write tùy chọn và nhấn Enter để ghi các thay đổi của bạn vào ổ đĩa ảo. Bạn sẽ phải gõ có và nhấn Enter để xác nhận bằng văn bản các thay đổi.
 Chọn Quit để trở lại màn hình Chọn phân vùng.
Thời gian này, bạn sẽ thấy phân vùng mà bạn đã tạo ở trên cùng của màn hình. Chọn phân vùng và nhấn Enter để cài đặt Android cho nó.
Chọn ext3 hệ thống tập tin, và sau đó chọn Yes để định dạng phân vùng.
Chọn Yes để cài đặt bộ nạp khởi động GRUB, và sau đó chọn Yes để cài đặt thư mục / hệ thống như đọc và ghi.
Một khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể loại bỏ các tập tin ISO và khởi động lại máy ảo của bạn.
Android sẽ khởi động như bất kỳ hệ điều hành khác sẽ trong máy ảo của bạn. Cũng giống như một điện thoại thông minh Android hoặc máy tính bảng, bạn sẽ phải đi qua quá trình thiết lập và tùy chọn cung cấp chi tiết tài khoản Google. Bỏ qua màn hình cài đặt Wi-Fi – Android sẽ sử dụng kết nối Internet chuẩn máy ảo của bạn.
Nếu con trỏ chuột của bạn không hoạt động, hãy nhấp vào menu Machine và chọn tùy chọn Disable chuột tích hợp. Nhấn vào bên trong máy ảo và bạn sẽ thấy con trỏ chuột. Bấm phím máy chủ hiển thị ở góc dưới bên phải của cửa sổ máy ảo (phím mặc định: phải Ctrl) để giải phóng con trỏ chuột từ các máy ảo.
 
Bạn sẽ khởi động vào một môi trường Android trực tiếp, đầy đủ với các ứng dụng của Google như Gmail, Maps, và các cửa hàng chơi để cài đặt các ứng dụng khác.
 
____________________________________________________________________________________
Đây không phải là cách nhanh nhất để chạy các ứng dụng Android trên máy tính của bạn -BlueStacks là nhanh hơn nếu tất cả các bạn muốn làm là chơi Temple Run 2 hoặc một trò chơi Android trên máy tính Windows của bạn. Tuy nhiên, Android-x86 cung cấp quyền truy cập vào một hệ thống Android hoàn chỉnh trong một máy ảo. Đó là cách tuyệt vời giúp bạn làm quen nhiều hơn với một hệ thống Android tiêu chuẩn hoặc chỉ thử nghiệm với nó như bạn sẽ thử nghiệm với một máy ảo đang chạy bất kỳ hệ điều hành khác.
Rate this post