Thủ Thuật iOS - Android, Tư vấn giải pháp

Hướng dẫn Jailbreak iOS 5.1 semi-untethered bằng Redsn0w

Nhóm iPhone Dev-Team vừa công bố rằng hệ điều hành iOS 5.1 dành cho iPad 1, iPhone 4,iPhone 3GS và iPod Touch đã có thể được jailbreak không hoàn toàn (tether jailbreak). Nếu bạn may mắn đang dùng một chiếc iPhone 3GS với bootloader cũ thì bạn có thể jailbreak iOS 5.1 hoàn toàn (untethered jailbreak). Lưu ý rằng hiện tại ứng dụng iBooks chưa chạy được, chúng ta phải đợi một vài ngày tới để nhóm cập nhật phiên bản redsn0w mới. Cũng trong một vài ngày tới, Ultrasnow sẽ tự nâng cấp để tương thích tốt hơn với iOS 5.1. Người dùng iPhone 4S, iPad 2 thì hãy khoan nâng cấp lên iOS 5.1 vì bạn sẽ bị mất Jailbreak hoàn toàn.

Hướng dẫn Jailbreak iOS 5.1 semi-untethered bằng Redsn0w

Sau đây là hướng dẫn từng bước để bạn có thể jailbreak semi-untethered iDevice của bạn với hệ điều hành iOS 5.1. Bạn cần đọc kỹ các thông tin dưới đây để hiểu rõ sự khác nhau giữa các phiên bản jailbreak. Tạm hiểu có 3 phiên bản jailbreak:

– Cấp độ 1: Tethered Jailbreak

– Cấp độ 2: Semi-untethered Jailbreak (Phiên bản Redsn0w 0.9.10b6 đang dừng lại ở cấp độ này)

– Cấp độ 3: Untethered Jailbreak

Tethered Jailbreak là gì: Tethered Jailbreak yêu cầu một máy tính được kết nối với thiết bị iDevice (iPhone, iPad, iPod touch) mỗi khi khởi động lại thiết bị. Lựa chọn chức năng “Just boot” của Redsnow để khởi động máy. Thường thì bạn khởi động lại máy hoặc pin bị cạn nguồn thì mọi người hay gọi là “cắn táo” và bạn phải dùng cách này.

Semi-untethered Jailbreak là gì: Semi-untethered Jailbreak tốt hơn cấp độ 1 một chút, cho phép bạn khởi động lại thiết bị iDevice mà không cần kết nối với máy tính. Tuy nhiên, 99% các ứng dụng jailbreak hoặc các tweaks cài từ Cydia sẽ không dùng được. Điều này hữu ích khi bạn bị khởi động lại máy, hết cạn pin mà không ở gần máy tính để “Just boot”, bạn vẫn có thể gọi điện, nhắn tin, lướt web và dùng các chức năng có sẵn của thiết bị. Nhưng để sử dụng được toàn bộ ứng dụng thì bạn phải dùng Redsnow để “Just boot” như trên.

* Untethered Jailbreak là gì: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản jailbreak untethered thì thật tuyệt vời. Bạn có thể khởi động thiết bị mà không phải phân vân gì cả.

Hướng dẫn Jailbreak 5.1 iPhone 4, 3GS, iPod Touch 4G, 3G, iPad:

Yêu cầu download các thành phần sau:

Download iOS 5.1 cho iPhone 4, 3GS, iPod touch và iPad
Download Redsn0w 0.9.10b6 cho Windows / Mac
Download iTunes 10.6 cho Windows & Mac

Bước 1: Kết nối iDevice với máy tính của bạn thông qua USB, và mở iTunes 10.6 rồi Restore lên iOS 5.1 (Nếu bạn đang là iOS 5.1 thì bỏ qua bước này)

Nếu chưa, bạn nên thực hiện các bước sau để quá trình restore được dễ dàng:

– Đưa máy về chế độ DFU:

Đầu tiên bạn kết nối ip với itunes và bắt đầu thao tác nhấn cả 2 phím Home và phím Nguồn trong 10 giây khi iphone hiện quả táo thì bỏ phím Nguồn và giữ phím Home
Vài giây sau bạn sẽ thấy thông báo trên iTunes (trên máy tính) là thiết bị đã sẵn sàng restore. (Thiết bị đã vào chế độ DFU)
– Lúc này chỉ việc nhấn Shift + click vào restore, chọn file ipsw ban nãy tải về để restore lên iOS 5.1

Bước 2: Chạy Redsn0w, nhấn nút “Jailbreak” > Next

Bước 3: Bây giờ bạn hãy chắc rằng thiết bị đã TẮT và ĐANG CẮM CÁP vào máy tính trước khi nhấn nút Next (Bạn nên đưa máy về chế độ DFU trước khi làm bước 4 như hướng dẫn ở bước 1)

Bước 4: Bây giờ bạn nhấn “Install Cydia” và click “Next”.

Bước 5: Chờ cho tới khi hoàn tất quá trình jailbreak iOS 5.1 trong ít phút. Chúc mừng bạn.

Tethered Jailbreak : Một khi hiện tại Redsn0w jailbreak vẫn là tethered jailbreak, bạn sẽ được yêu cầu kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính và chạy Redsnow một lần nữa và chọn “Extras” > “Just boot”

Hướng dẫn cài đặt Semi-untethered iPhone 4, 3GS, iPad 1, iPod touch 4G, 3G:

Bước 6: Bây giờ, bạn mở Cydia > Manage > Sources.

Bước 7: Nhấn vào Edit > Add và chèn vào đường dẫn sau

Bước 8: Search từ khoá SemiTether và cài đặt, sau đó khởi động lại thiết bị của bạn.

Bước 9: Bây giờ bạn đã thành công, bạn sẽ không bị “cắn táo” mỗi khi khởi động lại máy hoặc cạn sạch pin. Tuy nhiên, do vẫn đang làm semi-untethered jailbreak nên reboot bạn sẽ không dùng được Safari và các app crack. Bạn vẫn sẽ phải chạy lại redsnow và chọn Extras> Just boot để máy hoạt động bình thường.

Update: Một số bạn trong quá trình Jailbreak bị dính lỗi màn hình đen, kẹt ở logo quả táo, logo quả dứa, bắt kết nối iTunes … Đừng quá lo lắng, hãy đọc bài viết sau đây để có cách khắc phục: Hướng dẫn khắc phục khi Jailbreak bị lỗi

Chúc bạn thành công.

Rate this post