Thiết bị, MÁY TÍNH – LƯU TRỮ VÀ CHUYỂN MẠCH, Tích hợp hệ thống dữ liệu, Tư vấn giải pháp

Khám phá các lợi ích mà bộ định tuyến Cisco mang lại

1. Khái niệm và các thành phần của bộ định tuyến Cisco 

Cisco là một trong những công ty lớn nhất thế giới cung cấp cung cấp bộ định tuyến Router Cisco. Nó là thiết bị để giúp Internet hoạt động trên toàn thế giới. Nói một cách dễ hiểu nó là một thiết bị cho phép bạn gửi và nhận thông tin trên Internet. Bởi vì, thiết bị định tuyến cisco là máy tính chuyên dụng nên về bộ phận, nó cũng giống như các máy tính khác, bao gồm:

–  Bộ phận xử lý trung tâm (CPU): được chạy phần mềm là hệ điều hành thông minh cho các bộ định tuyến cisco. Hệ điều hành này quản lý tất cả các thành phần có trong thiết bị và các chức năng của mạng. 

– Bộ nhớ flash Memory: đây là nơi hệ điều hành được lưu trữ một cách đầy đủ, nó giống như ổ đĩa cứng trong một chiếc máy tính thông thường. 

– Non-Volitile RAM: đây là bộ nhớ nơi lưu trữ các bản sao lưu hoặc phiên bản của hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Router và các chương trình sẽ được khởi động từ bộ nhớ này.

– RAM: Khi bộ định tuyến Router Cisco bắt đầu khởi động, hệ điều hành sẽ được nạp trực tiếp vào RAM. Và nó sẽ tính toán lại các tuyến riêng mà nó đã truyền khi Router Cisco kết thúc khởi động.

– Network Interfaces: Thiết bị định tuyến Cisco luôn có rất nhiều giao diện mạng. Hệ điều hành chứa các chương trình điều khiển cho phép hệ thống truy cập vào phần cứng mạng. Sau đó, nó sẽ tìm hiểu được các tuyến từ các router khác nhau được truyền tới. Và đặc biệt nó còn tìm hiểu chi tiết được giao diện nào sẽ truyền các gói dữ liệu trên để kết nối với chế độ từ xa của mạng. 

– Console: Và bộ phận quan trọng cuối cùng là console. Việc quản lý và định hình các cấu hình của thiết bị định tuyến cisco được thực hiện tại bản console của từng thiết bị.   

Thiết bị định tuyết ciscoThiết bị định tuyến cisco sở hữu phần mềm thông minh

Xẹm thêm: Địa chỉ phân phối thiết bị mạng cisco

2. Cách hoạt động của bộ định tuyến cisco

Đầu tiên, bật và tải hệ điều hành của bộ định tuyến từ flash. Sau đó, thiết bị định tuyến cisco sẽ tải tệp cấu hình được lưu lần cuối vào NRRAM và các giao diện mạng cần thiết khác. Tiếp đến, địa chỉ mạng và mạng con cho từng giao diện vào bảng định tuyến cùng với tên của giao diện bằng bộ định tuyến Router Cisco. Khi mà router nhận được các yêu cầu của trang Web nó sẽ tự động kiểm tra địa chỉ IP và các bit tạo địa chỉ IP trong gói IP được sử dụng để trỏ đến đúng tuyến đường, vì lẽ đó, gói tin sẽ được chuyển tiếp.

3. Chức năng của thiết bị định tuyến cisco

– Hạn chế phát sóng tới mạng LAN.

– Hoạt động tự động và nhanh chóng.

– Di chuyển các dữ liệu giữa nhiều mạng. 

– Tính truyền dẫn tốt tới các điểm mạng.

– Các giao dịch thức đa dạng ( Internet có dây thành không dây hoặc Wifi / Internet thành CATV).

– Tìm hiểu chi tiết và giới thiệu các đường dẫn được miễn phí vòng lặp.

Từ các thông tin trên chúng ta thấy được rằng, thiết bị định tuyến cisco thật sự là một thiết bị đáng để bạn lựa chọn.

Để tìm hiểu thêm về loại thiết bị này các bạn hãy truy cập và website: ittoday.vn

Rate this post