Tin tức

Giải Pháp Lắp Đặt Camera Nhà Xưởng Hiệu Quả Tiết Kiệm

IT Today Việt Nam cung cấp Dịch Vụ Lắp Đặt Camera Nhà Xưởng Trọn Gói Giá Rẻ, quá trình thực hiện được lên phương án tính toán thiết kế để đảm bảo hiệu quả cao giám sát, và tiết kiệm chi phí.

Lắp đặt camera nhà xưởng là một việc làm quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, việc lắp đặt camera nhà xưởng sẽ cho phép các chủ doanh nghiệp giám sát và theo dõi từ xa quá trình sản xuất và làm việc của công nhân. Tuy nhiên để lắp đặt camera nhà xưởng chắc chắn và sử dụng được trong thời gian dài cần phải tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt được camera nhà xưởng uy tín, chất lượng cao.

Tại sao nên lắp đặt camera nhà xưởng?

Lắp đặt camera nhà xưởng đem lại rất nhiều lợi ích, chúng giúp hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận hành nhà xưởng, cụ thể như sau:

  • Hạn chế tình trạng trộm cắp, kẻ xấu đột nhập để đánh cắp tài sản trong xưởng
  • Quản lý nhà xưởng một cách dễ dàng thông qua điện thoại thông minh có kết nối internet: với giải pháp lắp đặt camera nhà xưởng, chủ doanh nghiệp có thể quan sát toàn bộ không gian nhà xưởng, quá trình công nhân làm việc… dễ dàng trên màn hình máy tính hay điện thoại thông minh bất cứ chỗ nào nếu có 3G hay internet.
  • Quản lý công nhân một cách dễ dàng: việc lắp đặt camera nhà xưởng sẽ góp phần giúp nhân viên tự giác làm việc mà không cần đến sự nhắc nhở của quản lý.
  • Giúp giảm thiểu tối đa chi phí thuê nhân công theo dõi và giám sát nhà xưởng.
  • Hiện nay một số hệ thống camera nhà xưởng thông minh được lắp đặt tính năng cảnh báo hay báo động, qua đó giúp phát hiện nhanh chóng, kịp thời và phòng ngừa những rủi ro trước khi xảy ra sự cố.
  • Hạn chế xảy ra tình trạng thất thoát tài sản và nâng cao hiệu quả kinh doanh của nhà xưởng.

Những vị trí nào cần lắp đặt camera nhà xưởng?

Trong một xưởng sản xuất có rất nhiều vị trí quan trọng cần phải lắp đặt camera nhà xưởng để bảo bảo an ninh và an toàn tuyệt đối

Cổng ra vào

Cổng ra vào là nơi mà hoạt động di chuyển diễn ra rất nhiều, nếu an ninh không tốt những đối tượng trộm cắp sẽ lợi dụng những sơ hở để chà trộn vào trong công ty và lấy cắp đi những tài sản quan trọng, làm ảnh hưởng nhiều đến quy trình sản xuất cũng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Phía bên trong xưởng sản xuất

Khu vực bên trong xưởng sản xuất chính là nơi quan trọng nhất bởi tại đây diễn ra 2 quá trình đóng vai trò chủ chốt và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất, đó là quy trình làm việc của công nhân, quá trình vận hành máy móc và đầu ra của sản phẩm. Lắp đặt camera nhà xưởng tại vị trí này sẽ giúp giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất và làm việc của công nhân và các thiết bị máy móc. Theo dõi và kiểm tra chất lượng đầu ra của sản phẩm từ xa thông qua các thiết bị thông minh được kết nối với nhau trong hệ thống camera nhà xưởng.

Khu vực nhà kho

Việc lắp đặt camera nhà xưởng tại đây giúp kiểm soát chặt chẽ quá trình xuất và nhập kho của hàng hóa. Tránh hao hụt hàng hóa trong quá trình sản xuất và kiểm soát được chất lượng và nguồn nguyên liệu đầu vào phục vụ cho quá trình sản xuất.

Hệ thống camera nhà xưởng bao gồm những thiết bị nào?

Một hệ thống camera nhà xưởng có đầy đủ các thiết bị và bộ phận sau:

Đầu ghi hình

Đầu ghi hình là bộ phận đóng vai trò kết nối nhiều camera rời rạc lại với nhau để tạo thành 1 hệ thống. Ổ cứng được trang bị trong đầu ghi hình sẽ giúp lưu trữ lại các hoạt động mà camera ghi lại được, chúng ta hoàn toàn có thể xem lại những hoạt động này thông qua ổ cứng của đầu ghi hình.

 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại đầu ghi hình với hiệu quả sử dụng và giá thành khác nhau như đầu Analog, CVBS, AHD, HDCVI, HDTVI,…

Ống kính camera

Đây là bộ phận được sử dụng để ghi lại video, chúng hay còn được gọi là chip của camera. Hiện nay nhiều ống kính camera được trang bị hệ thống đèn led, quan sát được ở tầm nhìn xa vào cả ban ngày lẫn ban đêm. Cần lưu ý phần ống kính của camera cần phải tương thích với loại đầu ghi đã lựa chọn. 2 loại ống kính camera được sử dụng phổ biến hiện nay là ống kính camera thân lắp ngoài trời và ống kính camera thân dome tròn. Cấu tạo bên trong của mắt camera bao gồm: chíp, ống kính, IR cut, hồng ngoại.

Ổ cứng camera

Ổ cứng camera thường có dung lượng rất lớn để đảm bảo được quá trình lưu trữ diễn ra trong khoảng thời gian dài. Thông thường ổ cứng camera sẽ có dung lượng từ 500GB, 1TB, 2TB, 3TB,.. đến khoảng 6TB.

Dây cấp nguồn

Bộ phận này thường sẽ đi kèm trong dịch vụ lắp đặt camera nhà xưởng, nó có tác dụng chuyển nguồn điện từ 220V AC sang 12V DC để hệ thống quan sát camera có thể sử dụng được và vai trò của chúng là ổn định nguồn điện áp trong quá trình sử dụng camera nhà xưởng.

Dây điện và dây tín hiệu

Việc lựa chọn dây điện và dây tín hiệu sẽ có tác động trực tiếp đến hiệu quả của việc truyền tín hiệu. Vì vậy nên sử dụng những loại dây điện làm từ vật liệu chắc chắn và chất lượng cao để phát huy tối đa hiệu quả truyền tín hiệu của hệ thống camera nhà xưởng.

Gợi ý một số hệ thống camera nhà xưởng phổ biến hiện nay.

2 hệ thống camera nhà xưởng thông dụng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là camera công nghệ analog và camera công nghệ IP.

Camera công nghệ analog 

Hệ thống camera này phù hợp với những nhà xưởng có diện tích rộng bởi chúng có thể bao quát được gần như toàn bộ không gian của nhà xưởng. Tuy nhiên nhược điểm của chúng nằm ở chỗ hệ thống dây kết nối rất lằng nhằng và phức tạp, dễ đứt và gây cháy. Vì vậy nếu sử dụng hệ thống camera công nghệ analog thì nên lắp đặt camera không dây để hạn chế xảy ra tình trạng trên

Camera công nghệ IP

Ưu điểm của hệ thống camera này nằm ở chỗ chúng có thể nâng cấp và mở rộng hệ thống một cách dễ dàng, ngoài ra việc lắp đặt cũng được diễn ra một cách nhanh chóng và gọn gàng mà không lo bị gián đoạn đường truyền. Tuy nhiên giá thành lắp đặt camera nhà xưởng công nghệ IP sẽ có giá thành cao hơn so với công nghệ analog.

Đơn vị lắp đặt camera nhà xưởng uy tín và chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt camera nhà xưởng ITTODAY tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đưa đến tay khách hàng những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất.

Lời kết

Nếu bạn muốn giám sát hoạt động xưởng sản xuất từ xa, nếu hệ thống camera nhà xưởng của bạn đã hỏng hóc và xảy ra nhiều vấn đề hãy gọi cho chúng tôi để lắp đặt camera nhà xưởng, chúng tôi cam kết sẽ không làm bạn phải thất vọng.

 

5/5 - (1 bình chọn)