Tin tức

Tìm hiểu về License google workspace và giá đại lý rẻ nhất hiện nay

Google workspace hiện nay là một ứng dụng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Nhu cầu làm việc online hiện nay phổ biến ở mọi tầng lớp xã hội, sau đại dịch Covid sẽ có sự chuyển hướng khá lớn với làm việc online.

Google sẽ chính thức ngừng cung cấp các tài khoản G Suite legacy free cho tổ chức, doanh nghiệp (G Suite cũ miễn phí) từ tháng 5/2022. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy sở hữu ngay License google workspace cho doanh nghiệp bạn để có thể tiết kiệm chi phí và giá rẻ nhất.

Google Workspace là gì ? Giá bán License google workspace hiện nay

Google Workspace (tên trước đây là G Suite, Google Apps for Work, hay Google Apps for Business) là một bộ ứng dụng năng suất điện toán đám mây và các công cụ phần mềm cộng tác và phần mềm được cung cấp bởi Google trên cơ sở đăng ký thuê bao.

Nó bao gồm các ứng dụng web phổ biến của Google như Gmail, Google Drive, Google Hangouts, Google Calendar, và Google Docs. Trong khi những sản phẩm này được cung cấp miễn phí cho người sử dụng, G Suite cũng cộng thêm các tính năng chuyên dùng trong kinh doanh như địa chỉ email tùy chỉnh theo tên miền của bạn (@congtycuaban.com), ít nhất 30GB dung lượng lưu trữ dành cho tài liệu và email, và hỗ trợ 24/7 qua điện thoại và email.[2] Là một giải pháp điện toán đám mây, nó tiếp cận một cách khác từ phần mềm tăng năng suất văn phòng lập sẵn bằng cách lưu giữ thông tin khách hàng tại các trung tâm dữ liệu[3] bảo mật của mạng lưới Google hơn là trên các máy chủ cục bộ truyền thống đặt tại các công ty.[4]

Theo Google, hiện có hơn 5 triệu tổ chức trên toàn thế giới đang sử dụng Google Apps, trong đó 60 phần trăm các công ty thuộc Fortune 500.

Mỗi khách hàng tiềm năng đăng ký G Suite sẽ được dùng thử miễn phí 30 ngày cho số lượng lên tới 10 người dùng.[84] Sau khi dùng thử, họ có thể chọn một gói dịch vụ thường niên $50 mỗi người dùng mỗi năm hoặc chọn gói linh hoạt ở mức $5 mỗi người dùng mỗi tháng hay $60/năm. Việc thanh toán cho cả hai gói đều được thực hiện hàng tháng.[30]

Với gói linh hoạt, khách hàng có thể tùy chọn thêm khả năng lưu trữ không giới hạn và Google Apps Vault với tổng chi phí hàng tháng là $10 cho mỗi người dùng. Đối với các tổ chức có dưới năm người dùng, tùy chọn này đặt ra hạn trần dung lượng lưu trữ ở 1TB cho mỗi người dùng.

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về License google workspace (G Suite)

Thêm vào nhóm của bạn có thể thú vị, nhưng chức năng quản trị có thể hơi đau đầu. Bây giờ bạn đã tìm thấy những người chơi phù hợp trong nhóm, bạn sẽ cần thêm nhiều giấy phép hơn vào tài khoản Google Workspace (G Suite) của mình. Bạn không chắc chắn về cách cấp phép hoạt động? Không phải lo lắng, nó không khó như bạn nghĩ.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn từng bước để chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cấp phép Google Workspace (G Suite). Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ có thể thêm, xóa và chỉ định quyền cho nhóm toàn sao của mình ngay cả khi bạn nhắm mắt lại.

Kiến thức cơ bản về cấp phép:

Việc thêm giấy phép áp dụng cho Google Workspace (G Suite), Google Drive Enterprise, Cloud Identity và các dịch vụ khác được quản lý trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google.

Người dùng cần có giấy phép để sử dụng dịch vụ của Google. Ví dụ: người dùng phải có giấy phép cho Google Workspace (G Suite) trước khi họ có thể sử dụng Gmail, Google Drive hoặc bất kỳ công cụ Google Workspace nào khác. Người dùng có thể có giấy phép cho nhiều dịch vụ. Tuy nhiên, nhiều người dùng không thể chia sẻ một giấy phép Google Workspace, ngay cả khi họ không sử dụng tất cả các công cụ.

Bài viết này chứa thông tin cấp phép chung áp dụng cho tất cả các dịch vụ của Google được quản lý trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google. Để biết thông tin cấp phép cụ thể cho Cloud Identity, hãy xem Cách cấp phép hoạt động cho Cloud Identity .

Giấy phép dựa trên trang web và dựa trên người dùng

Đối với một số dịch vụ của Google, chẳng hạn như Android, giấy phép dựa trên trang web. Khi bạn đăng ký dịch vụ, mọi người dùng trong tổ chức của bạn sẽ tự động nhận được giấy phép, ngay cả khi họ đã có giấy phép cho một dịch vụ khác. Bạn không cần chỉ định giấy phép dựa trên trang web.

Đối với các dịch vụ khác của Google, chẳng hạn như Google Workspace (G Suite), việc cấp phép dựa trên người dùng. Đối với các dịch vụ này, người dùng cần được cấp giấy phép để sử dụng dịch vụ. Để biết chi tiết, hãy xem phần tiếp theo về chỉ định giấy phép dựa trên người dùng.

Chỉ định giấy phép dựa trên người dùng

Nếu bạn chỉ mua một dịch vụ của Google có giấy phép dựa trên người dùng, tất cả người dùng của bạn sẽ nhận được giấy phép cho dịch vụ đó theo mặc định. Bạn không cần phải chỉ định giấy phép.

Bạn cần chỉ định giấy phép nếu một trong các tuyên bố sau áp dụng:

Bạn đã mua nhiều dịch vụ dựa trên người dùng của Google, chẳng hạn như Google Workspace (G Suite) và bộ nhớ Google Drive. Đối với các dịch vụ bao gồm các dịch vụ bổ sung, người dùng chỉ cần có giấy phép cho dịch vụ chính. Ví dụ: giấy phép cho G Suite cấp cho người dùng quyền truy cập vào Gmail, Lịch Google, Drive và tất cả các dịch vụ khác đi kèm với G Suite.

Bạn đã mua nhiều gói đăng ký của cùng một dịch vụ, chẳng hạn như nhiều gói đăng ký bộ nhớ Drive với các dung lượng bộ nhớ khác nhau.
Bạn có thể chỉ định giấy phép cho người dùng cá nhân, cho mọi người trong một đơn vị tổ chức hoặc cho tất cả mọi người trong tài khoản Google Cloud của bạn.

Quan trọng: Nếu đăng ký của bạn nằm trong Gói hàng năm, bạn chỉ có thể chuyển nhượng số lượng giấy phép mà bạn đã mua, bao gồm bất kỳ phương pháp thủ công hoặc tự động nào được mô tả bên dưới. Nếu bạn cố gắng chuyển nhượng nhiều giấy phép hơn số lượng bạn đã mua, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi và giấy phép sẽ không được chuyển nhượng. Trong trường hợp đó, bạn cần xóa người dùng hoặc nhận thêm giấy phép .

Các cách bạn có thể chỉ định giấy phép dựa trên người dùng

1. Chuyển nhượng giấy phép tự động dựa trên người dùng

Nếu giấy phép không được chỉ định theo mặc định và bạn biết rằng mọi người trong tổ chức của bạn cần một dịch vụ nhất định, bạn có thể bật chuyển nhượng giấy phép tự động . Nếu bạn làm vậy, những người dùng trong tài khoản của bạn không có giấy phép cho dịch vụ đã chọn (và bất kỳ người dùng mới nào mà bạn thêm vào sau này) sẽ nhận được giấy phép cho dịch vụ đó. Nếu bạn có nhiều dịch vụ của Google hoặc nhiều đăng ký của cùng một dịch vụ, bạn chỉ có thể bật cấp phép tự động cho một dịch vụ hoặc đăng ký.

Giấy phép người dùng hiện tại không được thay đổi ở bất kỳ cấp độ nào, bao gồm giấy phép cho cùng một dịch vụ hoặc cho các gói đăng ký khác nhau của cùng một dịch vụ.

Nếu bạn có các đơn vị tổ chức thuộc tổ chức cấp cao nhất của mình, bạn có thể đặt các tùy chọn cấp phép tự động cho các đơn vị tổ chức cụ thể .

Google Workspace (G Suite) Gói hàng năm

Nếu bạn có Google Workspace (G Suite) trong Gói hàng năm, việc bật cấp phép tự động có thể giới hạn số lượng người dùng mà bạn có thể tạo. Nếu bạn có một dịch vụ khác có cấp phép dựa trên người dùng, chẳng hạn như bộ nhớ Drive và bạn bật cấp phép tự động cho dịch vụ đó hoặc G Suite ở cấp cao nhất, thì số lượng người dùng tối đa mà bạn có thể tạo bằng số lượng giấy phép nhỏ nhất trong số các dịch vụ dựa trên người dùng của bạn.

Ví dụ: Giả sử bạn đã mua 20 giấy phép Google Workspace (G Suite) và 5 giấy phép bộ nhớ Drive. Nếu chuyển nhượng giấy phép tự động được bật ở cấp tổ chức cao nhất, thì số lượng người dùng tối đa bạn có thể tạo là 5.

2. Chuyển nhượng giấy phép thủ công dựa trên người dùng

Nếu bạn có nhiều dịch vụ của Google với cấp phép dựa trên người dùng hoặc nhiều đăng ký của một dịch vụ, thì đây là cách hoạt động của việc chuyển nhượng giấy phép thủ công:

Nếu bạn tự động chuyển nhượng giấy phép cho một dịch vụ hoặc đăng ký, bạn cần phải chỉ định thủ công giấy phép cho bất kỳ dịch vụ hoặc đăng ký nào khác.
Nếu bạn tắt cấp phép tự động cho tất cả các dịch vụ và đăng ký, bạn cần phải chuyển nhượng tất cả các giấy phép theo cách thủ công.
Bạn có thể chỉ định thủ công giấy phép cho từng người dùng, danh sách người dùng đã tải lên hoặc toàn bộ đơn vị tổ chức. Để biết chi tiết, hãy xem Chuyển nhượng, xóa và chuyển nhượng lại giấy phép .

Nếu bạn chuyển nhượng giấy phép cho một tổ chức theo cách thủ công, thì chỉ những người dùng trong tổ chức đó mới nhận được giấy phép. Người dùng trong các tổ chức con không tự động nhận được giấy phép — bạn cũng cần phải chỉ định giấy phép đó cho họ theo cách thủ công.

Giảm giấy phép

Bạn có thể giảm giấy phép cho một dịch vụ trả phí, chẳng hạn như Google Workspace (G Suite) để giảm khoản thanh toán hàng tháng của mình. Bạn cũng có thể giảm giấy phép bạn không cần cho một dịch vụ miễn phí.

Nếu đăng ký của bạn là Gói hàng năm — Bạn chỉ có thể giảm giấy phép khi đã đến lúc gia hạn hợp đồng của mình.
Nếu đăng ký của bạn thuộc Gói linh hoạt hoặc dịch vụ Google của bạn có giấy phép dựa trên trang web — Bạn không trực tiếp giảm giấy phép. Thay vào đó, bạn có thể xóa người dùng bất cứ khi nào bạn muốn và giấy phép của những người dùng đó sẽ bị xóa khỏi tài khoản của bạn.
Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với Quản trị viên ứng dụng bằng cách nhấp vào “Bắt đầu” bên dưới để phát triển kế hoạch CNTT và tăng trưởng chiến lược cho doanh nghiệp của bạn.

Đây là thông tin có tác động đáng kể đến nhiều doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ này tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu chi tiết và các giải pháp nâng cấp cho sự thay đổi này.

ITTODAY Việt Nam cung cấp License google workspace Rẻ nhất

G Suite legacy free (hay G Suite cũ miễn phí) là bộ công cụ bao gồm Gmail, Drive, Docs, Meet, Calendars… theo tên miền riêng được Google cấp phát miễn phí cho các tổ chức, doanh nghiệp từ những năm 2006-2012. Sau hơn 10 năm sử dụng miễn phí, vào đầu tháng 1/2022 Google đã tuyên bố khai tử các tài khoản G Suite legacy này. Cụ thể:

Các tài khoản G Suite legacy vẫn được sử dụng bình thường cho đến ngày 1.7.2022.

Nếu không thực hiện việc nâng cấp lên Google Workspace, từ 1.5.2022 Google sẽ tự động chuyển đổi các tài khoản G Suite legacy sang một phiên bản Google Workspace tương ứng tùy thuộc vào tình trạng sử dụng hiện tại, sau đó đến 1.7.2022 toàn bộ tài khoản sẽ bị khóa, người dùng không thể truy cập để sử dụng dịch vụ hay dữ liệu.

60 ngày sau khi bị khóa, dịch vụ và dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Để tiếp tục sử dụng, các doanh nghiệp cần phải nâng cấp lên một trong những phiên bản Google Workspace trả phí trước 1.7.2022. Hoặc để tránh sự xáo trộn do Google tự động nâng cấp, các doanh nghiệp được khuyến khích thực hiện việc nâng cấp trước 1.5.2022.

Việc nâng cấp lên Google Workspace cũng mang lại nhiều lợi ích:

– Tăng dung lượng lưu trữ lên gấp đôi (từ 15 GB lên 30 GB) hoặc nhiều hơn tùy phiên bản

– Mở rộng thêm các tính năng ưu việt giúp việc cộng tác và chia sẻ linh hoạt và hiệu quả hơn như Bộ nhớ dùng chung (Shared Drive), Ghi trong cuộc họp Google Meet, Không gian trò chuyện (Spaces)…

– Hỗ trợ trực tuyến 24/7 từ đội ngũ Google

– Được cam kết chất lượng dịch vụ và Chính sách đền bù thông qua SLA

– Có thêm các tùy chọn bảo mật cao cấp đáp ứng nhu cầu bảo mật ở cấp độ cao của các doanh nghiệp và tổ chức lớn như: DLP, Data Protection, Security center, Control access, Data region…

Để giúp cho việc nâng cấp từ G Suite legacy lên Google Workspace trở nên thuận tiện và tiết kiệm hơn, Google cùng đối tác ủy quyền tại Việt Nam là công ty Infolinks Cloud mang đến cho các khách hàng nâng cấp trong Quý 1.2022 mức chiết khấu đặc biệt lên tới 70% mức giá công bố của các phiên bản dưới đây:

Google Workspace Business dành cho các doanh nghiệp có dưới 300 người dùng:

– Business Starter: 6$/người dùng/tháng (1.880.000đ/năm bao gồm thuế)

– Business Standard: 12$/người dùng/tháng (3.770.000đ/năm bao gồm thuế)

– Business Plus: 18$/người dùng/tháng (5.640.000đ/năm bao gồm thuế

Google Workspace Enterprise dành cho mọi quy mô doanh nghiệp:

– Enterprise Starter: 10$/người dùng/tháng (3.130.000đ/năm bao gồm thuế)

– Enterprise Standard: 20$/người dùng/tháng (6.260.000đ/năm bao gồm thuế)

– Enterprise Plus: 30$/người dùng/tháng (9.390.000đ/năm bao gồm thuế)

Với nhiều tùy chọn và phương án nâng cấp phù hợp với nhu cầu của mọi quy mô doanh nghiệp cũng như chương trình chiết khấu đặc biệt, đồng thời các doanh nghiệp với trên 300 nhân sự cũng có thể kết hợp các phiên bản Google Workspace Business và Enterprise trong cùng một gói trên cùng một tên miền giúp tiết kiệm chi phí nâng cấp.

Đăng ký tư vấn nâng cấp với Infolinks ngay hôm nay để nhận được chiết khấu lên đến 70%!

Infolinks là Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam từ năm 2012 được Google chứng nhận đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chuyên môn và kỹ thuật đảm bảo mang đến cho khách hàng kết quả thiết thực với các giải pháp và dịch vụ của Google và hỗ trợ khách hàng phát triển công việc kinh doanh.

ITTODAY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 47 – Ngõ 207 Xuân Đỉnh – Q.Bắc Từ Liêm – TP.Hà Nội
HOTLINE TƯ VẤN
Hotline: 097 383 6600

Rate this post