Máy chủ Dell, Phân phối máy chủ Dell, Thiết bị

Máy chủ Dell EMC PowerEdge R240 cho doanh nghiệp có ngân sách nhỏ

Máy chủ Dell R240 được thiết kế mang đến nhiều tính năng mong đợi từ một máy chủ mang thương hiệu Dell và có mức tiêu hao năng lượng và mức đầu tư chi phí thấp nhất. Để lý giải chi tiết hơn về điều này, bạn đọc hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi!

1. Các đặc điểm nổi bật của máy chủ Dell PowerEdge R240

 Được thiết kế phù hợp với ngân sách

Máy chủ Dell R240 tên đầy đủ là Dell EMC PowerEdge R240. Đây là máy chủ 1U short-depth, có chung bộ khung với PowerEdge R340. Dòng máy này chuyên dùng cho hosting có chi phí thấp, thường được gắn gọn gàng vào các không gian nhỏ. Mặt trước của Dell EMC PowerEdge R240 được trang bị ổ cứng 3.5 inch hoặc bốn ổ 3.5 inch hot – swap.

Máy chủ Dell R240Máy chủ Dell R240 được thiết kế phù hợp với ngân sách

Máy có nhiều cổng kết nối, bao gồm: một cổng Serial, một cổng VGA cơ bản, hai cổng USB, ba cổng ethernet gồm hai cổng Broadcom 1GbE và một cổng iDRAC đặc trưng. Tuy nhiên, Dell EMC PowerEdge R240 chỉ được thiết kế với một PSU duy nhất nhằm giảm chi phí. Đặc biệt, Dell có PSU được xếp hạng chuẩn 80Plus bởi hầu hết máy chủ dạng whitebox đều không có xếp hạng này.

Bộ nhớ, lưu trữ

Khe cắm CPU gắn dòng chip Intel Xeon E-2100. Hơn nữa, có thể thấy bốn khe DIMM DDR4, hỗ trợ tối đa 4x16GB ECC UDIMM được kỳ vọng đạt cấu hình bộ nhớ tối đa lên đến 128GB (4x 32GB). Quạt tản nhiệt mà Dell R240 đang sử dụng có kiểu nối riêng đặc thù giúp dễ thao tác hơn so với các header PWM 4 chân tiêu chuẩn dùng cho quạt. Máy tích hợp tính năng chạy nhiều ứng dụng cùng lúc và hiệu suất tính toán nhanh, hỗ trợ dung lượng bộ nhớ Ram tối đa lên đến 64GB.

2. Đánh giá chung

Máy chủ Dell EMC là giải pháp tối ưu nếu bạn bạn muốn kỹ thuật PowerEdge ở mức giá thấp nhất. Nhìn chung, máy chủ Dell EMC PowerEdge R240 nên được lựa chọn nhất trong tủ máy của các công ty máy chủ chuyên dụng. Với mức chi phí ấn tượng, Dell EMC r240 chiếm chọn được niềm tin của người dùng với các tính năng cơ bản. Ngoài ra, với các tính năng như file server, printer server, DC hay chạy các ứng dụng doanh nghiệp cơ bản như CRM, HPC, ERP thì máy chủ Dell PowerEdge R240 hoàn toàn có thể đáp ứng tốt cho các doanh nghiệp. R240 phù hợp lưu trữ chuyên dụng không yêu cầu sức mạnh và khả năng quá lớn

Máy chủ Dell R240Máy chủ Dell R240 phù hợp với doanh nghiệp có ngân sách nhỏ

Nhu cầu mua máy chủ để quản lý doanh nghiệp ngày càng được quan tâm. Và máy chủ Dell R240 là một dòng máy phù hợp cho  những doanh nghiệp nhỏ, mức đầu tư kinh phí thấp. Hi vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đọc đã có thêm nhiều thông hữu ích về dòng máy chủ “rẻ mà khỏe” được nhiều người đánh giá cao này. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ:

ITTODAY VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 47 – Ngõ 207 Xuân Đỉnh – Q.Bắc Từ Liêm – TP.Hà Nội
  • Hotline: 097 383 6600
  • Email: ittodayvn@gmail.com

Rate this post