Máy chủ Dell, Thiết bị

Nguyên tắc giúp mua server Dell có cấu hình phù hợp nhất

Mỗi doanh nghiệp có những đặc thù công việc khác nhau, yêu cầu về cấu hình của máy chủ cũng khác nhau. Nhu cầu mua server Dell  ngày càng được rất nhiều người quan tâm lựa chọn để quản lý hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp mình. Vậy làm thế nào để biết nên lựa chọn dòng máy chủ phù hợp? Hãy ghi nhớ những nguyên tắc khi chọn cấu hình máy chủ Dell mà ITTODAY giới thiệu ngay sau đây.

1. Tại sao cần quan tâm cấu hình Server Dell?

Server hay còn gọi là máy chủ, là một thiết bị giúp cung cấp, lưu trữ, xử lý dữ liệu do máy khách gửi lên hoặc tải xuống. Khi bạn truy cập bất kỳ một trang web nào trên mạng cũng đều được kiểm soát bởi hệ thống máy chủ. Chính vì phải xử lý thông tin của rất nhiều máy khách nên cấu hình máy chủ cần được quan tâm hàng đầu (chip CPU, bộ nhớ RAM, ổ cứng HDD/SSD) giúp cho cả hệ thống hoạt động tốt hơn.

mua server dellMô hình máy chủ – máy khách

2.  Chọn mua Server Dell theo những nguyên tắc nào?

Dưới đây là một số nguyên tắc có thể giúp bạn chọn mua Server Dell tốt nhất.

Chọn máy Server Dell  mà CPU có nhiều nhân (core)

Nhân CPU là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nhắc đến cấu hình. Số lượng nhân CPU càng nhiều thì quá trình xử lý dữ liệu diễn ra càng nhanh. Vì thế bạn hãy ưu tiên quan tâm đến nhân CPU khi mua máy chủ Dell. Bạn có thể tham khảo một số máy chủ Dell có cấu hình cao như R740, R730, R720.

Đầu tư tối đa RAM cho cấu hình server

Cấu hình server với bộ nhớ RAM cao giúp xử lý được nhiều dữ liệu cùng lúc. Khi đó, bạn hãy chọn RAM 4G hoặc 8G thay vì 2G để thuận tiện cho công việc. Các dòng máy chủ của Dell luôn nâng cấp RAM để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Cách chọn ổ cứng HDD/SSD cho server

Ổ cứng quyết định tốc độ đọc ghi dữ liệu. Hiện nay, hai loại ổ cứng được thiết kế cho server là HDD và SSD. Ổ cứng HDD có băng thông cao và có tốc độ vòng quay cao hơn nhiều lần các ổ cứng khác. Ổ cứng SSD có tốc độ đọc ghi nhanh hơn ổ HDD gấp nhiều lần, nó không bị phân mảnh dữ liệu, tiết kiệm điện và không phát ra tiếng ồn. Tùy vào ngân sách mà bạn nên lựa chọn ổ cứng có dung lượng lớn và tốc độ xử lý nhanh.

Ổ cứng quyết định tốc độ đọc ghi dữ liệu

Lựa chọn RAID cho cấu hình server

Raid có vai trò tăng tốc độ đọc, ghi dữ liệu hay giúp tăng thêm sự an toàn của dữ liệu chứa trên hệ thống đĩa, sao lưu, phục hồi và chống lỗi đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu của bạn. Nếu có điều kiện, bạn nên chọn máy có Raid 10 là Rid tốt nhất hiện nay. Tùy vào điều kiện tài chính cũng như nhu cầu quản lý công việc để lựa chọn máy có cấu hình phù hợp.

Trên đây là những kiến thức cơ bản để chọn mua Server Dell có cấu hình tốt phù hợp cho doanh nghiệp. Hãy để lại thắc mắc bên dưới bài viết để được ITTODAY tư vấn cụ thể và chính xác nhé!

Xem thêm bài viết khác tại: https://ittoday.vn/

Rate this post