Dịch vu IT, Thiết bị, Triển khai hệ thống mạng

Những yếu tố cần lưu ý khi triển khai hệ thống wifi chất lượng cao

Hệ thống wifi chất lượng cao sẽ giúp hệ thống máy tính hoạt động ổn định. Từ đó giúp cho hiệu quả công việc đạt được cao hơn. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc triển khai hệ thống wifi chất lượng cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu các yếu tố đó qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tốc độ đường truyền Internet

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo hệ thống wifi chất lượng cao. Đường truyền chính là yếu tố giúp cho việc kết nối, chia sẻ thông tin được diễn ra cách hiệu quả.

triển khai hệ thống wifi chất lượng caoThông thường, đường truyền internet  sẽ được tính bằng tốc độ trung bình của một người dùng nhân với số người truy cập. Và khi triển khai hệ thống wifi chất lượng cao, bạn cần căn cứ số người có thể truy cập để đăng ký đường truyền phù hợp.

2. Cần có Router phù hợp

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến chất lượng khi triển khai hệ thống wifi chất lượng cao đó chính là router hay còn gọi là modem/gateway tổng. Khi lắp đặt mạng, các nhà mạng thường tặng kèm Modem Wifi. Tuy nhiên, loại modem này thường không đủ tốc độ và khả năng phủ sóng khi có nhiều người cùng kết nối.

Cần có Router phù hợpVì vậy, giải pháp để cải thiện là cần trang bị thêm Router (hay Gateway) đủ mạnh. Bạn có thể tham khảo thiết bị wifi Marketing Gateway. Đây là thiết bị giúp tốc độ đường truyền của bạn ổn định khi có đông người truy cập cùng lúc.

3. Vị trí lắp đặt và bố trí thiết bị wifi

Lắp đặt thiết bị wifi ở vị trí hợp lý là một điều vô cùng quan trọng. Bời nó sẽ giúp cho hệ thống mạng wifi của bạn nhanh và mạnh hơn. Để có thể làm được điều này, bạn cần là người am hiểu về hệ thống mạng. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp như ITTODAY Việt Nam để được hướng dẫn.

Trên đây là 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình triển khai hệ thống wifi chất lượng cao. Bạn lưu ý để khi lắp đặt thực tế tránh phạm phải sai lầm. Nếu cần tư vấn thêm về việc triển khai hệ thống wifi, hệ thống mạng, mời các bạn liên hệ ITTODAY Việt Nam theo số hotline: 097 383 6600. Chúc hệ thống wifi của bạn luôn hoạt động bền bỉ và hiệu quả!

Rate this post