Dịch vu IT, Triển khai hệ thống mạng

Quy trình triển khai dịch vụ mail cho doanh nghiệp

Thư điện tử hay email đã là công cụ không thể thiếu được trong quá trình trao đổi cũng như xử lý công việc. Đối với các doanh nghiệp, điều này càng quan trọng hơn khi cần thực hiện trao đổi với đối tác. Vậy quy trình triển khai dịch vụ mail cho doanh nghiệp như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời.

1. Tìm kiếm đơn vị triển khai dịch vụ mail

Đây là bước đầu tiên cần làm nếu muốn triển khai dịch vụ mail cho doanh nghiệp. Nếu công ty bạn chuyên về công nghệ thông tin, việc này sẽ rất dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu không phải là đơn vị chuyên nghiệp, bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ email cho doanh nghiệp uy tín.

Triển khai dịch vụ mailKhi tìm kiếm được đơn vị thực hiện, hai bên sẽ tiến hành bàn bạc và đi đến thống nhất về việc thực hiện. Tiếp đến, đơn vị thi công sẽ thực hiện triển khai dịch vụ email sẽ cung cấp cho bạn thông tin để đăng nhập vào mail.

Tiếp đến, bạn sẽ cần truy cập vào trang chủ để đang nhập và kích hoạt tài khoản vừa được cung cấp. Sau đó, thực hiện việc thay đổi thông tin để tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn.

2. Quá trình triển khai dịch vụ mail cho doanh nghiệp

Sau khi đã được đơn vị cho thuê email doanh nghiệp cung cấp tài khoản riêng, bạn cần tiến hành thiết lập một hệ thống email riêng cho doanh nghiệp của bạn theo cấu trúc email: abc@tencongty.com

Triển khai dịch vụ mailKhi đã tạo xong hệ thống email riêng cho doanh nghiệp của bạn, hệ thống này trên các máy trạm sẽ được kết nối với máy chủ email. Và máy chủ email chính sẽ có nhiệm vụ quản lý mọi thao tác liên quan đến email và các hoạt động liên quan đến email trong công ty.

Để có thể quản lý, bạn sẽ cần đến một người quản trị có thể làm việc với máy chủ email. Người này cần có kiến thức và hiểu rõ cách thức hoạt động của hệ thống email doanh nghiệp.

Việc triển khai dịch vụ mail cho doanh nghiệp sẽ giúp dễ dàng quản lý hơn trong công việc. Đặc biệt là khi có thay đổi nhân sự trong công ty.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi, các bạn đã hiểu rõ về quy trình triển khai dịch vụ mail cho doanh nghiệp. Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ công nghệ thông tin khác, mời các bạn liên hệ ITTODAY theo số hotline: 097 383 6600 ngay nhé! ITTODAY chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Rate this post