Thiết bị, Giải pháp Công nghệ, Quản trị hệ thống, Tích hợp hệ thống dữ liệu

Tại sao cần tích hợp hệ thống máy chủ?

Máy chủ hay server chính là “bộ não” của toàn bộ hệ thống mạng. Tùy từng doanh nghiệp sẽ có hệ thống máy chủ khác nhau. Vậy hệ thống máy chủ là gì? Tại sao cần tích hợp hệ thống máy chủ? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Hệ thống máy chủ là gì?

Trong một hệ thống mạng của doanh nghiệp, máy chủ hay còn gọi là server chính là bộ phận quan trọng nhất. Nó là một máy chủ hoặc một hệ thống các máy chủ chứa các thông tin, dữ liệu quan trọng nhất của doanh nghiệp.

Tích hợp hệ thống máy chủTùy vào nhu cầu cũng như điều kiện của từng doanh nghiệp, họ sẽ có thể chọn mua máy chủ nguyên bộ hoặc tiến hành thuê máy chủ.

Thông thường, máy chủ giống như một máy tính các nhân và được trang bị thêm các linh kiện như:

– Mainboard server,

– CPU server

– Chassis server

– RAM server

– HDD server

– Card RAID.

Hệ thống máy chủ thường hoạt động theo mô hình client-server. Tức là máy chủ chạy các chương trình để phục vụ các khách hàng. Và client ở đây chính là các máy tính cá nhân kết nối với máy chủ trong cùng một hệ thống mạng.

Có nhiều loại máy chủ có thể kể đến như:

– Máy chủ cơ sở dữ liệu (database server),

– Máy chủ tập tin (file server),

– Máy chủ mail (mail server),

– Máy chủ in (print server),

– Máy chủ web (web server),

– Máy chủ game (game server),

– Máy chủ ứng dụng (application server)

– Và một số loại khác của máy chủ.

2. Tại sao cần tích hợp hệ thống máy chủ?

Máy chủ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ cũng như cung cấp và xử lý dữ liệu cho các máy khách hàng. Đó có thể là các yêu cầu dữ liệu về email, web, game…

Tích hợp hệ thống máy chủ

Để việc kết nối được xuyên suốt, các doanh nghiệp cần tích hợp hệ thống máy chủ. Việc này giống như kết nối các chuỗi máy chủ con như máy chủ cơ sở dữ liệu, máy chủ tập tin, máy chủ mail, máy chủ in… lại với nhau để thành một thể thống nhất.

Việc này đảm bảo cho các hệ thống máy chủ hoạt động gắn kết với nhau. Từ đó, phục vụ tốt nhu cầu của các client khi thực hiện kết nối.  

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu tại sao cần tích hợp hệ thống máy chủ rồi phải không nào? Nếu cần thi công phòng máy chủ, server room chất lượng, mời các bạn liên hệ ITTODAY theo số hotline: 097 383 6600 ngay nhé! ITTODAY chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Xem thêm thông tin chi tiết tại website: https://ittoday.vn/

Rate this post