Dịch vu IT, Triển khai hệ thống mạng

Tại sao cần triển khai hệ thống wifi AX?

Wifi là một hệ thống mạng không dây dùng để kết nối các thiết bị với internet phổ biến nhất hiện nay. Và để đảm bảo cho nó hoạt động nhanh và ổn định hơn, thế hệ wifi mới đã ra đời. Đó là hệ thống hệ thống wifi AX chuẩn 802.11. Tại sao cần triển khai hệ thống wifi AX? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hệ thống wifi AX là gì?

triển khai hệ thống wifi AXWifi là hệ thống kết nối mạng không dây được dùng phổ biến nhất hiện nay. Và hệ thống wifi AX chính là một phiên bản mới nhất của chuẩn 802.11 dùng để truyền mạng không dây.

Wifi AX thực chất chính là phiên bản thứ 6 của 802.11. Nó cũng được gọi là wifi 802.11ax hay viết tắt là wifi ax. Nó thực chất là một tiêu chuẩn để nâng cấp các thiết bị tương thích sử dụng wifi. Đặc biệt phải kể đến bộ định tuyến giúp cho việc truyền tín hiệu wifi chất lượng và hiệu quả hơn.

2. Tại sao nên triển khai hệ thống wifi ax?

Wifi ax có những ưu điểm nổi trội mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn so với các tiêu chuẩn wifi trước đây. Cụ thể

triển khai hệ thống wifi AX

– Wifi ax cải thiện tốc độ truyền tải khiến giảm độ trễ khi truy cập internet.

– Hệ thống này giúp tránh các thời gian chờ, hạn chế tình trạng mất kết nối so với các tiêu chuẩn wifi trước đây.

– Giúp đóng gói dữ liệu thành tín hiệu tốt hơn nhờ sử dụng những công nghệ tiên tiến hơn như OFDMA

– Wifi ax giúp truy cập nhanh hơn nhờ việc sử dụng nhiều ăng-ten để phát và thu nhận tín hiệu.

– Chất lượng kết nối giữa các thiết bị tương thích tăng cao.

– Cải thiện tốc độ truy cập giúp tăng năng suất làm việc.

– Hệ thống wifi AX có tính năng định hướng chùm sóng. Vì thế, tín hiệu sẽ ít bị cản trở hơn.

– Được trang bị tính năng “target wake time” (TWT) giúp tiết kiệm pin cho các thiết bị kết nối wifi. Công nghệ này giúp nhận diện khi nào thiết bị kết nối đang hoạt động để kích hoạt wifi. Và nó sẽ tắt kết nối khi thiết bị đang ở tình trạng không sử dụng. Vì thế, sẽ tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ cho pin của thiết bị.

Qua bài viết này, các bạn đã hiểu tại sao nên triển khai hệ thống wifi ax rồi phải không nào? Nếu đang cần router thế hệ ax này, mời các bạn tham khảo ITTODAY. Chúng tôi luôn sẵn có các thiết bị giúp cải thiện tốc độ truy cập cho hệ thống mạng wifi nhà bạn!

Rate this post