Dịch vu IT, Triển khai hệ thống mạng

Tại sao cần triển khai hệ thống wifi roaming, mesh?

Trong ngôi nhà có những điểm chết khiến các thiết bị khó có thể bắt sóng wifi. Để hệ thống wifi có tốc độ và vùng phủ sóng rộng hơn, chúng ta cần hệ thống wifi roaming, mesh. Tại sao cần triển khai hệ thống wifi roaming, mesh? Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời.

1. Hệ thống wifi roaming, mesh là gì?

triển khai hệ thống wifi roaming, mesh
Trước khi tìm hiểu những điều cần lưu ý khi triển khai hệ thống wifi roaming, mesh, bạn cần hiểu rõ các khái niệm này.

Hiểu đơn giản, wifi roaming là quá trình xử lý giúp đảm bảo cho việc kết nối Wifi của client không bị gián đoạn khi di chuyển qua lại giữa vùng phủ sóng của các Access Point (AP) khác nhau.

Và hệ thống WiFi mesh chính là một hệ thống Wi-Fi giúp đảm bảo cho toàn bộ cả ngôi nhà đều được phủ sóng wifi. Trên thực tế, có những góc khuất của ngôi nhà khó có thể tiếp cận được wifi. Người ta gọi đó là “điểm chết”. Và hệ thống wifi mesh chính  là biện pháp giải quyết triệt để tình trạng này.

2. Tại sao cần triển khai hệ thống wifi roaming, mesh?

Trước đây, việc kết nối wifi chập chờn thường xảy ra chập chờn ở những ngôi nhà cao tầng, trung tâm thương mại… Và để khắc phục tình trạng này, người ta sẽ phải thực hiện theo cách thủ công. Tức là lắp đặt thêm router Wifi cũng như kéo thêm dây mạng để thiết lập cấu hình. Hoặc có thể sử dụng bộ lặp để tăng kết nối wifi ở những vị trí mong muốn.

Và wifi roaming, mesh chính là biện pháp khắc phục tình trạng này. Cả hai đều giúp cho việc cải thiện việc kết nối wifi có thể đạt mức tối ưu nhất có thể. Điều này đặc biệt quan trọng khi triển khai hệ thống mạng wifi cho những ngôi nhà cao tầng, khu trung tâm thương mại.

Ngoài ra, việc triển khai hệ thống wifi roaming, mesh sẽ giúp giảm chi phí lắp đặt thi công. Người dùng sẽ không phải mua thêm router wifi cũng như kéo thêm dây mạng tới những vị trí mong muốn. Thay vào đó, họ chỉ cần mua thêm một thiết bị và lắp đặt trong vùng cần phủ sóng wifi.

Không chỉ có vậy, hệ thống wifi roaming, mesh còn giúp mang lại thẩm mĩ cho những vị trí trước đây cần kéo dây mạng hay lắp đặt router. Đặc biệt, độ phủ sóng của hệ thống wifi roaming, mesh có thể lên đến hàng ngàn km. Đây quả là một điều vô cùng tuyệt vời phải không nào?

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ về hệ thống wifi roaming, mesh cũng như những lợi ích của việc triển khai hệ thống wifi roaming, mesh. Nếu cần tư vấn thêm, mời các bạn liên hệ ittoday.vn để được chia sẻ chi tiết hơn.

Rate this post