Thiết bị, Triển khai hệ thống mạng

Tìm hiểu về thiết bị chuyển mạch CISCO 2960

Bạn đọc đã bao giờ nghe đến thiết bị chuyển mạch? Công dụng và đặc trưng của chúng là gì? Những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi làm rõ thông qua nội dung chi tiết về thiết bị chuyển mạch cisco 2960 ngay sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

Công dụng của thiết bị chuyển mạch là gì?

Thiết bị chuyển mạch (switch) là thiết kế dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình Star (mô hình sao). Lúc này, Switch đóng vai trò trung tâm, tất cả các thiết bị vệ tinh khác đều được kết nối về đây. Hiểu đơn giản, thiết bị chuyển mạch đóng vai trò tạo đường nối tạm trung chuyển dữ liệu đi, mở rộng băng thông của đường truyền.

thiết bị chuyển mạch CISCO 2960Thiết bị chuyển mạch là thiết kế dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình Star 

Giới thiệu thiết bị chuyển mạch Cisco 2960

Thiết bị chuyển mạch cisco 2960 có nhiều tính năng khác biệt, đem đến giải pháp tối ưu hóa hiệu suất cho hệ thống. Cisco 2960-L là một dòng sản phẩm có cấu hình cố định, cung cấp khả năng chuyển đổi hiệu suất cao cho các doanh nghiệp, văn phòng, các ứng dụng ngoài hệ thống và triển khai Internet of Things (IoT). Thiết bị chuyển mạch này hoạt động trên phần mềm Cisco IOS giúp quản lý thiết bị, quản lý mạng đơn giản hơn. Đặc biệt, bộ chuyển mạch 2960 cũng cung cấp khả năng tích hợp cấu hình theo dõi, khắc phục sự cố thiết bị dễ dàng.

Các đặc trưng của thiết bị chuyển mạch Cisco 2960

Cisco 2960 luôn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong việc quản lý hệ thống mạng doanh nghiệp hiện nay. Đây được đánh giá là dòng sản phẩm có nhiều tính năng giúp cải thiện hiệu suất mạng. Dưới đây là một số đặc trưng của dòng sản phẩm này.

thiết bị chuyển mạch CISCO 2960Thiết bị chuyển mạch Cisco 2960L có nhiều ưu điểm nổi bật

– Tùy loại mà thiết bị được trang bị 2 hoặc 4 cổng cố định là Gigabit Ethernet liên kết khả năng tương thích với SFP, SFP+ lên tới 10GB Ethernet cố định.

– Hỗ trợ các thiết bị 8 cổng, 16 cổng, 24 cổng và 48 cổng Gigabit Ethernet, PoE+

– Hỗ trợ vĩnh viễn PoE + với khả năng cấp điện lên đến 370W

– Cisco IOS dùng phần mềm LAN Lite nâng cao

– Hỗ trợ quản lý thiết bị với giao diện người dùng web, qua mạng không dây qua Bluetooth, dòng lệnh (CLI).  

– Giao thức quản lý mạng đơn giản

– Bảo mật kết hợp hỗ trợ 802.1X cho các thiết bị được kết nối,

– Trang bị các tính năng cơ bản của lớp 3 với giao thức định tuyến thông tin (RIP) và định tuyến tĩnh.

– Chịu được nhiệt độ hoạt động không quạt lên đến 45 ° C

– Thiết kế nhỏ gọn, tiện ích, kích thước dưới 11,5 inch

Thiết bị chuyển mạch Cisco 2960 được sử dụng phổ biến bởi bởi những tiện ích và tính năng nổi bật như trên. Trên đây là những thông tin nổi bật của dòng thiết bị chuyển mạch Cisco 2960. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dòng sản phẩm Switch này, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho ittoday.vn theo hotline: 097 383 6600 để được giải đáp nhanh và chính xác nhất nhé!

Rate this post