Thiết bị, Giải pháp bảo mật, Triển khai hệ thống mạng

Thiết bị tường lửa Fortinet 100E chuyên dụng

Việc thiết lập tường lửa là vô cùng cần thiết nếu máy tính của bạn chứa các tài liệu quan trọng và thường xuyên phải kết nối với mạng internet. Hãy cùng ITTODAY tìm hiểu thiết bị tường lửa đang được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay.

1. Thiết bị tường lửa là gì?

Tường lửa (có tên gọi khác là FireWall) có thể hiểu một cách đơn giản là một bức tường để bảo vệ hệ thống an ninh mạng và bảo mật an toàn thông tin. Tường lửa có thể tồn tại ở 2 dạng là phần cứng và phần mềm. Phần mềm thường được cài đặt sẵn trên máy chủ, trong khi đó đối với phần cứng ta phải mua một thiết bị Firewall từ hãng rồi cài đặt vào thiết bị tường lửa để máy chủ của mình có thể trở thành tường lửa.

2. Ai là người cần sử dụng tường lửa?

Nếu máy tính của bạn không có tường lửa thì khả năng dữ liệu cá nhân của bạn bị đánh cắp là rất cao. Đối với những doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan chính phủ thì thông tin của họ chính là món mồi béo bở cho các hacker đánh cắp dữ liệu để chiếm đoạt tài sản hay thậm chí là khủng bố dẫn đến mất trật tự an ninh quốc gia.

Vậy tại sao thiết bị tường lửa Fortinet 100E lại có tính bảo mật cao? Khi tường lửa được cài đặt thì cấu hình của nó sẽ ngăn chặn sự rò rỉ thông tin cá nhân của bạn thông qua những lổ hổng của mạng Internet. Đây được xem như là một tấm áo giáp giúp bảo vệ chiếc máy tính của bạn khỏi tầm với của các hacker. Bên cạnh đó, đây cũng là một màng lọc khi tiếp nhận các thông tin mới và máy tính của bạn, việc tiến hành công việc của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn nhiều lần. Nếu trong khi đang làm việc mà máy tính của bạn bị đóng băng thì hãy ngay lập tức kiểm tra máy chủ vì có thể bạn đang bị xâm nhập từ bên ngoài. 

Thiết bị tường lửa Fortinet 100EThiết bị tường lửa giúp bảo mật thông tin tốt hơn

3. Những vai trò nổi bật của tường lửa:

Thiết bị tường lửa Fortinet 100E có những chức năng nổi bật như:

– Đối với các doanh nghiệp hay tổ chức, họ thường dùng tường lửa để ngăn thiết bị của mình truy cập các trang web độc hại và kiểm duyệt internet. Thiết bị tường lửa Fortinet 100E có thể dùng để lọc các nội dung không phù hợp với chính sách mà tổ chức của họ đề ra.

– Nếu gia đình của bạn có trẻ em thì đây chính là một thiết bị hữu ích giúp bạn kiểm soát lượt truy cập của con mình, bảo vệ trẻ nhỏ không truy cập vào những trang web có nội dung xấu.

-Với những game thủ online thì thiết bị tường lửa Fortinet 100E chính là trợ thủ đắc lực để bảo mật thông tin cá nhân của bạn vì game online hiện nay chính là một đích nhắm phổ biến của các phần mềm có hại. Bạn nên bật tường lửa trước khi bắt đầu chơi game để thiết bị này được kích hoạt và chặn các hacker không xâm nhập được vào thiết bị của bạn. Đừng ỷ y vào việc các công ty phát hành game khi họ nói rằng máy chủ của họ có thiết lập tính năng tường lửa tự động, bạn vẫn nên bảo vệ thiết bị của chính mình trước.

– Ngoài ra tường lửa còn có thể giúp bạn diệt virus. Cơ chế của tính năng này chính là nhờ vào các bản cập nhật các mối đe dọa mới, khi đó bạn có thể biết được virus đang ở đâu trong máy tính của bạn và tiến hành tiêu diệt chúng để bảo vệ thiết bị của mình.

Sau khi tìm hiểu sơ lược về tường lửa cũng như các tính năng nổi bật của nó, hi vọng bạn đã tìm được thiết bị phù hợp với máy tính của mình. Bên cạnh đó bạn nên cài đặt thêm phần mềm diệt virus chuyên dụng để củng cố hệ thống bảo mật của mình. Cần lưu ý rằng hệ thống bảo mật của máy tính cần phải được kiểm tra và bảo trì thường xuyên để chúng có thể hoạt động hết các chức năng của mình.

Rate this post