Thiết bị, Tích hợp hệ thống dữ liệu

Thiết bị tường lửa Netgate SG-300 và những lợi ích bất ngờ

Netgate là một công ty hàng đầu trong cung cấp thiết bị có hệ điều hành pfSense. Vừa qua hãng đã cho ra mắt thiết bị tường lửa Netgate SG-300, đây dự đoán sẽ là thiết bị lý tưởng cho gia đình và môi trường văn phòng.

1. Giới thiệu tổng quan:

Thiết bị tường lửa Netgate SG-300 là một thiết bị bảo mật dựa trên nền ARM có hiệu quả cao nhất hiện nay. Được xây dựng với tính năng kết hợp để tiêu thụ năng lượng thấp đồng thời duy trì hiệu năng đỉnh, SG-300 sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đấy.

Thiết bị này có thể sử dụng trong các tòa nhà có nhiều tầng như chung cư, văn phòng,…nhưng vẫn có thể giám sát từ xa đối với các căn hộ thông minh hoặc quản lý năng lượng. Với sự linh hoạt của pfSense, tường lửa này có thể được sử dụng với nhiều tính năng độc đáo.

2. Những ưu điểm nổi bật của SG-300:

Thứ nhất, dễ sử dụng. Phần mềm pfSense đã được cài đặt sẵn sàng và bạn có thể sử dụng chúng ngay lập tức.

Thứ hai, kiểu dáng nhỏ gọn. Thiết kế của SG-300 vô cùng thanh lịch nhưng lại nhỏ gọn, rất phù hợp cho việc lắp đặt cũng như di chuyển.

Thứ ba, điện năng thấp. Thiết bị tường lửa Netgate SG-300 không đòi hỏi điện năng quá cao vì thế nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn thân thiện với môi trường.

Thứ tư, tuổi thọ dài. Nếu biết bảo quản đúng cách thì thiết bị này có thể sử dụng được trong khoản thời gian dài mà bạn không cần lo việc phải thiết lập các hệ thống mới.

Thứ năm, kết nối đa dạng. SG-300 có thể hỗ trợ kết nối lên đến 200.000 đường truyền internet.

Thứ sáu, hỗ trợ VPN cho phép người dùng kết nối an toàn. Bên cạnh đó còn có cấu hình linh hoạt cho các dòng máy khác nhau.

Thiết bị tường lửa Netgate SG-300

Thiết bị tường lửa Netgate SG-300 và những lợi ích bất ngờ.

Thiết bị tường lửa Netgate SG-300 và những lợi ích bất ngờ.

Thiết bị tường lửa Netgate SG-3003. Tại sao nên dùng thiết bị tường lửa phần cứng?

So với tường lửa phần mềm thì tường lửa phần cứng sẽ an toàn hơn, hoạt động bằng công suất của chính nó nên không ảnh hưởng đến tuổi thọ máy tính của bạn. Cùng với đó, tường lửa phần cứng phản hồi về máy chủ một cách nhanh chóng hơn so với phần mềm. Tuy nhiên nếu như có điều kiện thì bạn có thể cài đặt cả phần cứng và phần mềm để gia tăng hiệu quả bảo mật của các thiết bị tường lửa. Cách này thường được áp dụng đối với các doanh nghiệp hoặc tổ chức có nhiều thông tin cần bảo mật hoặc phải quản lí quá nhiều thiết bị máy tính thường xuyên truy cập vào mạng Internet.

Đừng quên rằng bạn phải cài đặt cả phần mềm diệt virus vì cách thức hoạt động và chức năng của chúng không hề giống nhau. Phần mềm diệt virus sẽ hoạt động bằng cách kiểm tra xem các phần mềm có chứa mã độc hay không. Trong khi đó, tường lửa sẽ chặn các thông tin có dấu hiệu đáng ngờ khi chúng tiếp cận máy tính của bạn và kiểm tra xem trong đó có mã độc không, làm chặn bước tấn công của các hacker từ bên ngoài.

Trên thị trường hiện nay thì thiết bị tường lửa Netgate SG-300 được đáng giá cao bởi người tiêu dùng vì những tính năng vượt trội của nó, còn chần chừ gì mà chưa sở hữu một thiết bị “đáng đồng tiền bát gạo” này ngay nào.

Xem thêm bài viết tại: ittoday.vn

Rate this post