Thiết bị, Tư vấn giải pháp

Tổng quan về bộ chuyển đổi giao thức gateway

Với thời buổi hội nhập và phát triển không ngừng như hiện nay, mạng internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Gateway hiện đang là một trong những bộ chuyển đổi giao thức được nhiều đơn vị lựa chọn hàng đầu hiện nay. Vậy gateway là gì? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé! 

Tìm hiểu gateway là gì?

Gateway được biết đến là một nút mạng được sử dụng trong viễn thông với mục đích kết nối hai mạng có giao thức truyền thông riêng để giao tiếp với nhau. Thiết bị này có vai trò xử lý đầu vào và ra của mạng vì vậy bắt buộc toàn bộ các dữ liệu đều phải đi qua gateway trước khi được định tuyến. 

gateway là gìĐại đa số đối tượng sử dụng gateway hiện nay là các cá nhân hoặc doanh nghiệp có mong muốn đơn giản hóa việc kết nối internet cho một thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gateway như một chiếc máy chủ và tường lửa trong hệ thống mạng.

Chức năng của thiết bị gateway 

Gateway sở hữu nhiều chức năng quan trọng mà các thiết bị chuyển đổi khác không có được. Điển hình có thể kể đến như: hỗ trợ chuyển đổi địa chỉ kênh thông tin, chuyển đổi luồng, dịch mã hóa và chức năng quản lý, giao tiếp với hệ thống quản lý mạng cũng như chức năng ghi bản tin sử dụng. 

Lợi ích khi sử dụng gateway 

Không phải tự nhiên gateway lại được lựa chọn nhiều vượt trội trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho người dùng vô cùng thiết thực. 

Thứ nhất, gateway cho phép kết nối dễ dàng với các loại mạng truyền thống như PSTN. Nó hỗ trợ dựa trên VoIP với PSTN, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của hệ thống nội bộ hiện nay. 

gateway là gìThứ hai, quan sát và quản lý các đường kết nối PSTN dễ dàng để hệ thống có thể giám sát được các kênh đang được kết nối, hiển thị cả tình trạng cụ thể của các kênh đang sử dụng.

Thứ ba, hỗ trợ chuyển đổi điện thoại analog thành IP với nhiều tính năng vượt trội với mục đích tiết kiệm chi phí đầu tư. Bạn có thể liên kết giữa các hệ thống tổng đài một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, tối ưu được chi phí đáng kể.

Ngoài ra, gateway còn hỗ trợ báo cáo thống kê chi tiết và báo cáo được các cuộc gọi tốt nhất. Bạn sẽ không còn phải mất thời gian để tổng kết lại số liệu nữa. 

Điểm danh một số loại gateway hiện nay 

Hiện nay trên thị trường có tương đối nhiều loại gateway được định dạng và sở hữu vai trò khác nhau, điển hình có thể kể đến một số loại như sau:

  • Tường lửa web: Có nhiệm vụ lọc lưu lượng truy cập đến và từ máy chủ web và xem xét dữ liệu lớp ứng dụng. 
  • Lưu trữ đám mây: Đảm nhiệm vai trò dịch các yêu cầu lưu trữ với dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau. Nó cho phép tích hợp lưu trữ từ private cloud vào các ứng dụng mà không cần di chuyển vào public cloud. 
  • API, SOA, XML gateways: Quản lý lưu lượng truy cập vào ra khỏi dịch vụ, kiến trúc hướng dịch vụ trên nền tảng XML. 
  • IoT: Tổng hợp dữ liệu từ các thiết bị cấp hiện trường, chuyển đổi giữa các giao thức cảm biến và xử lý dữ liệu cảm biến trước khi gửi đi. 

gateway là gìNguyên lý hoạt động của gateway 

Gateway thường sẽ có đặc trưng của sự kết hợp giữa router và modem. Hoạt động bên cạnh một mạng và đảm nhiệm quản lý tất cả các dữ liệu được chuyển hướng nội bộ hoặc bên ngoài từ mạng đó. Nếu trong trường hợp bạn muốn giao tiếp với mạng khác, dữ liệu sẽ được chuyển đến gateway và chuyển đến đích thông qua đường truyền mạnh nhất. 

gateway là gìNgoài ra, gateway cũng sẽ lưu trữ thông tin về đường dẫn nội bộ của mạng và đường dần của cả mạng bổ sung nếu gặp phải. 

Mua gateway ở đâu giá rẻ, uy tín?

Ngoài việc tìm hiểu gateway là gì, bạn cần thiết phải tìm được cho mình một địa chỉ cung cấp uy tín và giá rẻ. Ở thời điểm hiện tại, ITODAY sẽ là cái tên sáng giá nhất dành cho mọi quý vị đang có nhu cầu mua thiết bị này. 

ITODAY là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ, dịch vụ IT và thiết bị CNTT hàng đầu thị trường hiện nay. Toàn bộ những thiết bị gateway tại đây được nhập chính hãng từ nhà sản xuất, giá thành cạnh tranh và chính sách bảo hành tốt nhất. 

Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tiếp đón và hỗ trợ quý vị giải đáp mọi vấn đề. Cam kết làm việc nhanh chóng, minh bạch trên mọi phương diện và tại mọi thời điểm. 

Ngoài ra, ITODAY còn có đội ngũ thợ bảo trì chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Khi hệ thống mạng gặp bất kỳ vấn đề gì, chỉ cần liên hệ với chúng tôi, ngay lập tức sẽ có thợ đến tận nơi kiểm tra và bảo trì để đảm bảo không làm gián đoạn quá trình sử dụng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến gateway là gì. Chúc quý vị có ngày làm việc vui vẻ và có trải nghiệm tốt với hệ thống mạng của mình! 

Xem thêm bài viết khác tại: https://ittoday.vn/

Rate this post