TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA, Thiết bị, Tư vấn giải pháp

Tư vấn lắp đặt camera gia đình

Có rất nhiều loại camera trên thị trường khiến cho bạn khó khăn trong việc lựa chọn. Và bạn băn khoăn không biết nên chọn loại camera nào cho gia đình nhà mình? Bài viết dưới đây ITTODAY Việt Nam sẽ tư vấn lắp đặt camera gia đình đúng chuẩn.

1. Lựa chọn camera có dây hay không dây?

Nếu dựa theo tiêu chí về kỹ thuật đường truyền, camera gia đình được chia ra làm 2 loại chính:

+ Loại có dây: Loại này sử dụng dây dẫn để truyền tín hiệu hình ảnh.

+ Loại không dây: Loại camera này sẽ sử dụng cách truyền hình ảnh bằng tín hiệu kỹ thuật số.

Mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc camera có dây sẽ cho chất lượng hình ảnh rõ nét và ổn định hơn so với loại không dây. Tuy nhiên, loại không dây lại dễ dàng lắp đặt hơn đối với những vị trí khó, hay những gia đình cho nhiều bức tường chắn.

Lắp đặt camera gia đìnhVì vậy, theo chúng tôi, bạn nên tùy theo vị trí lắp đặt, điều kiện thực tế để lựa chọn lắp đặt camera gia đình. Nếu ngôi nhà dễ dàng cho việc lắp đặt loại camera có dây, tốt hơn hết bạn nên chọn loại camera này. Trong trường hợp ngôi nhà gặp khó khi lắp đặt camera có dây, bạn có thể sử dụng loại không dây để thay thế.

2. Lắp đặt camera gia đình nên chọn loại ốp trần hay thân dài?

Dựa theo hình dạng, camera an ninh được chia thành các loại.

– Camera Dome (Camera ốp trần): Đây là loại camera được dùng phổ biến, có thiết kế nhỏ gọn gắn lên trần nhà.

– Bullet camera (camera dạng thân): Loại camera này thường có kiểu dáng hình trụ và được sử dụng lắp đặt ngoài trời. Khả năn quan sát xa là một điểm mạnh của camera dạng này.

– Discreet Camera (camera bí mật): Đây là loại camera có thiết kế rất nhỏ. Thường được đặt tại các khu vực bí mật để ghi lại những cảnh trộm cắp hay theo dõi tội phạm.

Khi lắp đặt camera gia đình, bạn có thể chọn loại Dome ốp trần khi lắp đặt cho phòng khách, phòng ăn, cầu thang… Và chọn loại trụ dài khi lắp đặt camera để giám sát ngoài cổng, ban công hay vị trí nhà xe, trên sân thượng…

3. Lắp đặt camera gia đình nên chọn hãng nào tốt?

Có rất nhiều thương hiệu camera giám sát trên thị trường. Đây quả thực là một khó khăn lớn cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm và lắp đặt camera giám sát. Bạn có thể thấy rất nhiều thương hiệu camera từ cao cấp đến bình dân.

Các thương hiệu bình dân được dùng phổ biến như: Hikvision, Kbvision, Dahua, HDParagon. Và các loại camera đến từ các thương hiệu cao cấp hơn có thể kể đến như Bosch, Panasonic, Samsung…

Để có thể chọn lựa được loại camera phù hợp với gia đình, bạn nên căn cứ vào điều kiện kinh tế gia đình và mục đích giám sát. Nếu bạn không quá dư giả và chỉ cần mức độ quan sát vừa phải thì có thể lựa chọn các thương hiệu bình dân. Và nếu yêu cầu khắt khe hơn về hình ảnh cũng như có điều kiện hơn có thể chọn các thương hiệu cao cấp.

ITTODAY Việt Nam vừa tư vấn cho bạn cách chọn lựa và lắp đặt camera gia đình chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn! Chúc gia đình các bạn luôn an toàn!

Rate this post