Máy chủ Dell, Thiết bị, Thiết bị máy chủ, Tích hợp hệ thống dữ liệu

Có nên lựa chọn máy chủ Dell R640 cho doanh nghiệp?

Máy chủ Dell R640 là một sản phẩm công nghệ được đánh giá cao về cả thiết kế lẫn hiệu quả làm việc. Vậy những ưu điểm nào đã làm nên tên tuổi là dòng máy chủ này? Hãy theo dõi bài viết sau để tìm được câu trả lời chi tiết và chính xác nhất nhé.

1.   Ưu điểm của dòng máy chủ Dell R640

Thông thường, tốc độ bộ nhớ phụ thuộc vào ba yếu tố bao gồm tốc độ bộ xử lý, tốc độ bộ nhớ, cấu hình. Máy chủ Dell R640 có thể cài đặt một hoặc hai bộ xử lý Intel, mở rộng tối đa đến 28 lõi mỗi bộ, hỗ trợ tốc độ lên tới 2666 MHz. 

Dòng máy này có thể xử lý 1,5TB bộ nhớ mỗi bộ nhằm đạt được độ bão hòa bộ nhớ tối đa. Trong khi đó, Dell R630 chỉ hỗ trợ bốn kênh bộ nhớ, mỗi kênh có ba DIMM. Với 6 kênh, mỗi kênh có hai mô-đun bộ nhớ làm cho thông lượng tăng lên đáng kể.

máy chủ dell r640Máy chủ Dell R640  có tốc độ xử lý tốt 

Máy chủ Dell R640 chạy trên nền tảng dual – socket, có khả năng tính toán và lưu trữ trung tâm dữ liệu với quy mô dày đặc. Dell EMC PowerEdge R640 giúp giải quyết được khối lượng công việc lý tưởng. Hơn nữa, hệ thống phát triển trung tâm dữ liệu của máy được bắt đầu với các nền tảng hiện đại giúp tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng. Dòng máy này được tối đa hóa hiệu suất lưu trữ tối đa lên đến 8 ổ đĩa NVMe.

Dell EMC tự động hóa và quản lý thông minh, tiết kiệm thời gian bảo để tập trung vào các công việc khác, tối đa hóa thời gian hoạt động và xử lý tự động. Cụ thể, Dell PowerEdge R640 có khả năng quản lý thông minh nhờ tích hợp iDRAC 9.0 Lifecycle Controller và OpenManage Essentials. Người dùng có thể kết nối và quản lý từ xa thông qua ứng dụng OpenManage Mobile, nhận cảnh báo và xử lý sự cố thông qua các thiết bị di động.

Dell EMC R640 trang bị một kiến ​​trúc toàn diện, bảo mật dữ liệu người dùng với độ an toàn cao. Đặc biệt, chức năng bảo vệ cấu hình máy chủ và phần mềm tránh khỏi những độc hại được Dell quan tâm và xử lý nhờ vào Cấu hình khóa mới. Máy chủ Dell R640 sẽ xóa toàn bộ hệ thống dữ liệu cục bộ nhằm đảm bảo tính riêng tư của dữ liệu sửa lại máy chủ. Đồng thời, máy sẽ tự động cập nhật và kiểm tra tập tin trước khi triển khai độc lập với hệ điều hành.

máy chủ dell r640Dell EMC R640 trang bị một kiến ​​trúc toàn diện, bảo mật dữ liệu người dùng

2.   Đánh giá chung

Máy chủ Dell R640 là dòng máy chủ rackmount 1U 2 Socket thuộc hàng cao cấp nhất của Dell EMC. Máy được thiết kế để lưu trữ, chạy các ứng dụng doanh nghiệp, ảo hóa và tính toán hiệu năng cao.

Các nhà quản lý đang tìm kiếm một dòng máy chủ Dell Rackmount 1U nhỏ gọn, phù hợp với không gian nhỏ đồng thời có cấu hình mạnh mẽ, khả năng mở rộng, nâng cấp cao thì máy chủ Dell R640 là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dòng máy chủ Dell, đừng ngại liên hệ với ITTODAY theo hotline: 097 383 6600 để được giải đáp chi tiết.

Rate this post