Máy chủ Dell, Phân phối máy chủ Dell, Phân phối máy chủ HP

So sánh máy chủ Dell với máy chủ HP

 Rất nhiều người khi quyết định đầu tư sever họ thương băn khoăn giữa 2 thương hiệu HP và Dell. Và không biên nên chọn loại máy chủ nào tốt nhất.  

Hiện nay với những công ty có từ 100 -150. Nhu cầu chính vẫn là lưu trữ (khối lượng data lớn và yêu cầu bảo mật cao nên muốn có server riêng để quản lý). 

Với máy chủ nguyên bộ thì nên mua Dell hay HP? 

– Về hiệu suất, máy chủ Dell mạnh hơn đôi chút so với máy chủ HP. Tuy nhiên điểm mạnh của HP là sự đa dạng hơn và các thiết bị chuyển mạch, thiết bị lưu trữ đơn giản hơn. 

– Với cùng mức cấu hình, HP đắt hơn một chút so với Dell, tuy nhiên giá máy chủ HP được biết là linh động hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn. 

So sánh máy chủ Dell với máy chủ HP

– Máy chủ HP yêu cầu phải có hợp đồng dịch vụ / hỗ trợ để tải xuống bất kỳ chương trình cơ sở hoặc bản cập nhật mới nào khi mua máy chủ HP.  

Ngoài ra trang web hỗ trợ của HP khá khó sử dụng, các tài liệu của họ rất kỹ lưỡng, vậy nên nó có vẻ thích hợp hơn đối với các chuyên gia, chuyên viên kỹ thuật. 

Nhưng bên máy chủ HP có ưu điểm là họ chuẩn bị chu đáo và rất chu đáo với các cảnh báo cho các bộ phận có khả năng bị lỗi, cho phép doanh nghiệp sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hỏng.

Điểm mạnh của HP là sự đa dạng hơn và các thiết bị chuyển mạch, thiết bị lưu trữ đơn giản hơn, đặc biệt là thiết bị nhắm vào thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Máy chủ Dell tập trung hơn cho các doanh nghiệp lớn với các thiết bị lưu trữ EMC của họ, trong khi HP có sự cân bằng tuyệt vời về tính năng, hiệu suất và giá cả với các thiết bị lưu trữ của họ.

Nói về độ ổn định, tin cậy thì máy chủ Hp chiếm ưu thế hơn so với máy chủ Dell, tất nhiên không có nghĩa rằng máy chủ Dell không đáng tin cậy, chưa kể càng ngày họ càng hoàn thiện mình được thể hiện rõ trên các sản phẩm mới ra. 

 Trên đây là một số thông tin mà Ittoday Việt Nam tổng hợp từ kinh nghiệm cá nhân và các website công nghệ uy tín hàng đầu hiện nay. Các bạn tham khảo và đưa ra quyết định cho mình.

ITTODAY tin rằng, với tầm nhìn, sứ mệnh ấy, ITTODAY sẽ tự tin đồng hành cùng Quý khách hàng trong quá trình vận hành và phát triển, tiếp tục đưa khách hàng tới những trải nghiệm dịch vụ hài lòng hơn nữa.

Địa chỉ: 47, ngõ 207 Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Website: https://ittoday.vn/

Hotline tư vấn: 097 383 6600. 

Rate this post